Tin Mới

Truy tìm thanh niên ngang nhiên 'cuỗm' hòm công đức nhà chùa

(Ngày Nay) - Nam thanh niên xuất hiện tại lễ cất nóc chùa Thái Ân (Thanh Oai, Hà Nội) và ngang nhiên ôm hòm công đức của nhà chùa bỏ đi.

Hai ngày qua, trên mạng xã hội xôn xao vụ việc một nam thanh niên mặc quần áo phật tử bê hòm công đức bỏ trốn trước sự ngỡ ngàng của nhiều tăng ni, phật tử ở chùa Thái Ân, xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai, Hà Nội.

Theo đó, ngày 30/9 tại ngôi chùa Thái Ân diễn ra lễ cất nóc, dựng chuông. “Nam thanh niên này rất năng nổ làm tất cả mọi việc và luôn chỉ đạo, làm việc sát cạnh trụ trì nên ai ai cũng tưởng là đệ tử của sư thầy. Trong khi đó sư thầy thì lại tưởng là người của công ty tình nguyện đến giúp đỡ.

Cậu ấy chỉ đạo khách tứ phương bỏ hết tiền công đức lớn vào 1 hòm (là hòm này cậu ấy tự mang đến), còn sai cả các phật tử khênh hòm vào bên trong. Đến cuối buổi thì không thấy hòm công đức đâu, mọi người tá hỏa đi tìm, xem lại máy quay thì thấy cậu ấy đã ôm hòm công đức cất bước ra đi tự lúc nào”, thông tin chia sẻ trên mạng xã hội.

Sáng 2/10, trao đổi với báo Gia đình & Xã hội, lãnh đạo Công an xã Tam Hưng xác nhận có vụ việc bê trộm hòm công đức trong lễ cất nóc, dựng chuông tại chùa Thái Ân ngày 30/9 vừa qua.

Theo vị này, ngay sau khi tiếp nhận thông tin, đơn vị đã nhanh chóng báo Công an huyện Thanh Oai trực tiếp xuống điều tra, truy xuất camera tìm người có hành vi trộm hòm công đức của nhà chùa.

Tuy nhiên, theo một lãnh đạo UBND xã Tam Hưng thông tin cho báo Infonet, thanh niên này đã bàn giao lại hòm công đức cho nhà chùa vào cuối buổi lễ.

"Thông tin tôi nắm được là sau khi kết thúc buổi lễ, nam thanh niên trên bàn giao hòm tiền công đức và chìa khóa lại cho nhà chùa và khi kiểm tra bên trong có hơn 6 triệu đồng.

Về thông tin nghi ngờ nam thanh niên này đã “cuỗm” tiền trong hòm công đức, chưa thể khẳng định được điều này, nam thanh niên xuất hiện trong đoạn dữ liệu camera ghi lại cũng không phải là người địa phương", lãnh đạo UBND xã Tam Hưng khẳng định. 

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo