Tin Mới

Truy tìm thủ phạm vụ đặt 10 thỏi mìn đặt trong cây ATM

(Ngày Nay) - Do vị trí của hai cây ATM bị nghi gài mìn nằm gần khu dân cư đông đúc, nên lực lượng chức năng đã phải sơ tán gần 1000 người dân để đảm bảo an toàn.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Báo Quảng Ninh

Khoảng 8h45’ ngày 13/10/2018, Tổ công tác của phòng Giao dịch Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn - Hà Nội (SHB) Chi nhánh Uông Bí, gồm 5 nhân viên, đến để mở két nạp tiền vào 2 cây ATM số 7 và 8 đặt bên hông Nhà CT1 chung cư 9 tầng của Công ty Than Nam Mẫu (phường Yên Thanh, TP Uông Bí), phát hiện trong cây ATM số 7 có một số thỏi hình trụ dài khoảng 20cm, nghi là thuốc nổ, nên đã báo cho bảo vệ chung cư và công an.

Ngay khi nhận được tin báo, Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an TP Uông Bí và các đơn vị nghiệp vụ bảo vệ, phong tỏa, bố trí phương án phòng ngừa cháy nổ, cảnh báo và di dời một số hộ dân ra khỏi hiện trường. Đồng thời, Công an tỉnh phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh khám nghiệm tại 2 cây ATM và đã tháo gỡ, vô hiệu hóa, thu giữ 10 thỏi nghi là thuốc nổ, gồm có: tại cây ATM số 7 có 6 thỏi, cây ATM số 8 có 4 thỏi, tổng trọng lượng khoảng 2kg, theo báo Quảng Ninh.
Truy tìm thủ phạm vụ đặt 10 thỏi mìn đặt trong cây ATM - ảnh 1

Vị trí nơi phát hiện các thỏi mìn. Ảnh: PLO

Theo ghi nhận của báo Zing.vn, vị trí cây ATM nghi bị đặt mìn nằm ở tầng 1 tòa nhà cao 9 tầng thuộc chung cư than Nam Mẫu. Đây là khu chung cư cho công nhân mỏ nằm gần quốc lộ 18, sát công ty sản xuất da dày.

Trước khi tháo gỡ vật nghi là mìn, lực lượng chức năng đã sơ tán khoảng 1.000 cư dân và người ở gần đó để đảm bảo an toàn.

Phía Ngân hàng SHB xác nhận sự việc và cho biết công an sở tại đang điều tra làm rõ động cơ, danh tính người liên quan. 

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo