Tin Mới

Truy tố phó Viện trưởng VKSND huyện nhận hối lộ 2.500USD để ‘chạy án’

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Ông Đặng Trường An (cựu phó viện trưởng VKS huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh) bị cáo buộc nhận 2.500 USD để "chạy" án treo. 

Ông Đặng Trường An và tang vật lúc bị bắt quả tang. - Ảnh: Tiền Phong

Báo Tiền Phong đưa tin, VKSND Tối cao vừa hoàn tất cáo trạng cùng hồ sơ truy tố ông Đặng Trường An (SN 1981, cựu phó viện trưởng VKS huyện Tân Châu, Tây Ninh) về tội nhận hối lộ.

Theo cáo trạng, khoảng gần 17h ngày 2/8, ông Đặng Trường An bị Cơ quan điều tra Viện KSND phía Nam bắt quả tang đang nhận hối lộ 2.500 USD của bị can C.V.T. (ngụ ấp Tân Tây, xã Tân Hưng) tại ấp Tân Lợi (xã Tân Hưng, huyện Tân Châu).

Ông T. là 1 trong 2 bị can trong vụ án “Cố ý gây thương tích” mà Viện KSND huyện Tân Châu đang thụ lý. Theo đó, vào năm 2017, sau khi đi hát karaoke ở ấp Tân Tây (xã Tân Hưng), ông T. cùng những người khác ngụ ở xã Tân Hưng, huyện Tân Châu ra về và xảy ra mâu thuẫn, ẩu đả với một nhóm khác khiến một người bị thương.

Liên quan đến vụ việc này, báo Pháp Luật TP.HCM thông tin, trước đó, ngày 28 và ngày 29/7, An điện thoại cho người nhà CVT trao đổi về việc đã có kết luận điều tra vụ án chuyển sang VKS huyện. An yêu cầu người này đến nhà để bàn cách giúp đỡ.

Tại nhà An, người nhà bị can nhờ An giúp. An gợi ý đưa 25 triệu để bồi thường cho nạn nhân để tòa xử nhẹ và 80 triệu đưa tòa lo việc "chạy án". Sau đó, An liên tục gọi điện hối thúc người nhà bị can đưa tiền. Thấy việc đưa tiền là không đúng, T. đã tố cáo An.

Cơ quan chức năng xác định An đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn yêu cầu đưa tiền và đã nhận 2.500 USD với lời hứa giúp bị can hưởng án treo.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo