Tin Mới

Tước bằng lái 2 tháng đối với lái xe cản đường xe cứu hỏa

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Làm việc với cơ quan chức năng, tài xế xe Lexus xin nhận mọi hình thức xử phạt song ông vẫn phân trần do 'không nghe thấy tiếng xe cứu hỏa' dẫn đến việc nhường đường chậm trễ.

Theo thông tin từ Infonet, sáng 5/10, Đại tá Cao Minh Phượng – Trưởng phòng CSGT (Công an tỉnh Nghệ An) cho biết, sáng nay tài xế xe Lexus mang BKS 38A-176.36 đã đến đơn vị để làm việc liên quan đến việc chặn đầu xe cứu hỏa vào trưa ngày 4/10.

Sau khi xuất hiện đoạn clip, lực lượng CSGT Nghệ An đã tiến hành xác minh và xác định tài xế điều khiển xe Lexus mang BKS 38A - 176.36 là ông Nguyễn Bắc V. (59 tuổi, trú tại huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh).

Sáng 5/10, sau khi xem lại hình ảnh vi phạm, ông V. thừa nhận hoàn toàn sai khi không nhường đường cho xe cứu hỏa, đồng thời ký vào biên bản vi phạm.

“Trên cơ sở quy định của pháp luật, Phòng CSGT đã lập biên bản xử phạt tài xế V. 2.500.000 đồng với hành vi không nhường đường xe cảnh sát chữa cháy và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 2 tháng”, Đại tá Phượng cho biết.

Tước bằng lái 2 tháng đối với lái xe cản đường xe cứu hỏa - ảnh 1

Ôtô Lexus chặn đường xe chữa cháy - Ảnh: Cắt từ clip.

TTXVN đưa tin, trước đó, vào trưa 4/10, trên mạng xã hội facebook lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh xe cứu hỏa đang trên đường Quang Trung, thành phố Vinh đến chữa cháy tại kho phế liệu tại xóm 15, xã Nghi Kim, thành phố Vinh, Nghệ An. Trong khi các phương tiện đều chủ động nhường đường cho xe cứu hỏa thì xe ô tô biển kiểm soát 38A - 176.36 vẫn không chịu nhường đường, gây khó khăn, cản trở xe cứu hỏa cần đến gấp nơi xảy ra cháy. Khi đến một ngã tư, được một xe khác ra hiệu, lái xe biển kiểm soát 38A - 176.36 mới chịu nhường đường cho xe cứu hỏa.

Vụ việc trên đã gây bức xúc trong dư luận, nhiều ý kiến cho rằng cần nghiêm khắc xử lý theo đúng quy định của pháp luật để làm gương cho những người khác.

Liên quan đến sự việc trên, Luật Giao thông đường bộ đã quy định rất rõ về lỗi điều khiển xe ô tô không nhường đường cho xe cứu hỏa. Theo đó, khi có tín hiệu của xe được quyền ưu tiên, trong đó có xe cứu hỏa thì người tham gia giao thông phải nhanh chóng giảm tốc độ, tránh hoặc dừng lại sát lề đường bên phải để nhường đường; không được gây cản trở xe được quyền ưu tiên. Nếu vi phạm, người điều khiển xe sẽ bị phạt tiền ở mức từ 2 triệu đồng đến 3 triệu đồng và bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1 đến 3 tháng.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo