Tin Mới

Tước bằng lái nữ tài xế ô tô đi lùi trên cao tốc

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - CSGT đã ra quyết định xử phạt, đồng thời tước bằng lái đối với nữ tài xế ô tô Innova, một trong ba chiếc xe đi lùi trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Nữ tài xế lái xe innova đi lùi trên cao tốc Hà Nội-Hải Phòng hôm 23/6.

Chiều 24/6, báo điện tử Vnexpress đưa tin, đội tuần tra kiểm soát đường bộ cao tốc số 2, Cục CSGT đã ra quyết định xử phạt hành chính một triệu đồng, tước giấy phép lái xe hai tháng với nữ tài xế xe Innova ở Hoành Bồ (Quảng Ninh) về hành vi lái xe đi lùi trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng. 

Tại trụ sở CSGT, nữ tài xế đã thừa nhận vi phạm của mình và cho biết do không chú ý quan sát, đi quá điểm ra nên lùi xe lại.

Tước bằng lái nữ tài xế ô tô đi lùi trên cao tốc - ảnh 1

Xe Lancruiser biển kiểm soát TP Hà Nội đi lùi trên cao tốc Hà Nội-Hải Phòng sáng 23/6.

Cùng ngày, Cục CSGT gửi thông báo đến chủ xe Land Cruiser biển kiểm soát Hà Nội và đưa thông tin vi phạm với lỗi đi lùi trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng lên hệ thống tra cứu của Cục CSGT (www.csgt.vn).

Trước đó sáng 23/6, hệ thống camera giao thông của đơn vị quản lý cao tốc Hà Nội - Hải Phòng phát hiện ba ôtô đi lùi do vượt quá các nút giao, trong đó có xe khách 12 chỗ biển Tây Ninh, xe Land Cruiser của nam tài xế ở Hà Nội và xe Innova của nữ tài xế ở Quảng Ninh.

Sau khi tiếp nhận hình ảnh từ cơ quan quản lý cao tốc, Đội CSGT số 2 đã dừng xe khách biển số tỉnh Tây Ninh ở trạm thu phí, ra quyết định xử phạt nam tài xế một triệu đồng và tước giấy phép lái xe hai tháng.

Tước bằng lái nữ tài xế ô tô đi lùi trên cao tốc - ảnh 2

Tài xế xe khách biển số tỉnh Tây Ninh sau khi đi lùi trên cao tốc bị cảnh sát lập biên bản ngay sau khi ra khỏi trạm thu phí. 

Trao đổi với PV Zing.vn, đại diện Cục CSGT cho biết, nhiều ngày qua, lực lượng chức năng liên tiếp ghi nhận các trường hợp lái xe đi lùi trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng. Đây là hành vi vi phạm luật giao thông nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho bản thân tài xế phạm luật và những phương tiện khác.

Căn cứ Nghị định 46, các tài xế nói trên sẽ bị xử phạt từ 800.000 đồng đến 1,2 triệu đồng và tước bằng lái từ một tháng đến 3 tháng.

Hiện trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, trước khi đến các nút giao đều được bố trí đầy đủ hệ thống biển báo chỉ dẫn khoảng cách đến lối ra phía trước. Mỗi nút giao đều được bố trí hai biển cách một và hai km, trong đó một biển nhắc lại cách 500 m trước nút giao, một biển chỉ hướng tại lối rẽ vào nút giao, theo báo Pháp luật TP.HCM.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo