Tin Mới

Tuyển Việt Nam và Hàn Quốc tranh cúp liên khu vực

 Với tư cách là nhà vô địch khu vực Đông Nam Á, tuyển Việt Nam sẽ chạm trán đội vô địch của khu vực Đông Á, tuyển Hàn Quốc ở trận tranh cúp AFF - EAFF vào ngày 26/3/2019.

Chiến thắng chung cuộc 3-2 sau hai lượt trận chung kết của đội tuyển Việt Nam trước Malaysia đã giúp đoàn quân của HLV Park Hang-seo lên ngôi vô địch AFF Cup 2018, khép lại những năm tháng người Thái Lan thống trị bóng đá khu vực Đông Nam Á.

Danh hiệu này cũng đã đưa đội tuyển Việt Nam đến với trận tranh cúp giữa hai khu vực Đông Nam Á - Đông Á (AFF - EAFF) với Hàn Quốc vào ngày 26/3 năm sau. Giải đấu này được đặt tên là "Champions Trophy AFF - EAFF" dựa theo Biên bản ghi nhớ giữa đại diện Liên đoàn bóng đá Đông Á và Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á ký kết vào ngày 15/12 vừa qua.

Đội tuyển Hàn Quốc hiện là nhà đương kim vô địch cúp bóng đá Đông Á năm 2017, giải đấu được thành lập từ năm 2003 và được xem là giải vô địch Đông Á không chính thức. Đại diện của xứ sở kim chi đồng thời là đội tuyển thành công nhất với 3 năm vô địch trong 7 lần giải đấu được tổ chức.

Tuyển Việt Nam và Hàn Quốc tranh cúp liên khu vực - ảnh 1

Đội tuyển Việt Nam trong giờ phút đăng quang AFF Cup 2018.

Điều đặc biệt hơn là Hàn Quốc cũng chính là quê hương của HLV trưởng Park Hang-seo. Chiến lược gia 59 tuổi này từng có thời gian làm việc cho đội tuyển quốc gia và dẫn dắt đội tuyển U23 Hàn Quốc tham dự ASIAD trong quá khứ.

"Sau khi đội tuyển Việt Nam đăng quang tại AFF Cup 2018, lịch thi đấu trận tranh cúp liên khu vực sắp tới đang rất thu hút sự chú ý tại Hàn Quốc khi 'phép màu' Park Hang seo sẽ chạm trán với đội bóng quê hương", tờ Sedaily của Hàn Quốc chia sẻ.

"Champions Trophy AFF - EAFF" là ý tưởng của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á nhằm hướng tới mục tiêu tăng cường hợp tác, tiếp cận và học hỏi kinh nghiệm từ nền bóng đá phát triển của khu vực Đông Á.

Năm 2019 sẽ là lần đầu tiên giải đấu này được tổ chức. Trận tranh cúp liên khu vực sẽ được tổ chức luân phiên (một năm ở khu vực Đông Nam Á, một năm ở Đông Á) với sự tham gia của nhà đương kim vô địch Đông Á trong năm lẻ và nhà vô địch Đông Nam Á tổ chức trong năm chẵn.

Tháng 3 tới, trận tranh cúp "Champions Trophy AFF - EAFF" đầu tiên giữa hai khu vực sẽ được tổ chức tại Hà Nội, sân nhà của đội tuyển Việt Nam đã đăng quang AFF Cup 2018.

Theo Zing

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo