Tin Mới

Tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn miễn phí mặt bằng làm khu cách ly

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Siêu thị miễn thuế Mộc Bài do Công ty Golden Century (Công ty Thế Kỷ Vàng trực thuộc Tập đoàn Liên Thái Bình Dương) quản lý, khai thác và vận hành hiện đã được sử dụng làm khu cách ly tập trung cho người từ Campuchia sang Việt Nam.

Chiều tối 21/3, UBND tỉnh Tây Ninh đưa khu cách ly phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại siêu thị miễn thuế Mộc Bài, rộng 5.000 m2 (nằm trong khu cửa khẩu quốc tế Mộc Bài) vào hoạt động, chỉ sau 2 ngày Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) do ông Johnathan Hạnh Nguyễn làm chủ tịch, bàn giao mặt bằng cho tỉnh.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn ủng hộ tỉnh Tây Ninh dùng siêu thị miễn thuế này làm khu cách ly tập trung để đón khách và người Việt Nam từ Campuchia về Việt Nam, theo nguồn tin từ báo Thanh Niên.

Hôm 20/3, tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP.HCM, oong Johnathan Hạnh Nguyễn cho biết sẽ ủng hộ 30 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch. Trong đó, 5 tỷ đồng giúp đỡ người dân miền Tây, 25 tỷ đồng còn lại được chuyển thành trang thiết bị chung tay cùng Chính phủ chống dịch.

Theo ông, ngay từ khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, gia đình đã có kế hoạch đưa hai con về Việt Nam vì tin tưởng đội ngũ y bác sĩ nước nhà. Ông cũng đánh giá cao công tác phòng và chống dịch nghiêm túc, tập trung của Việt Nam, theo ghi nhận của báo Zing.vn.

Hiện toàn tỉnh Tây Ninh chưa ghi nhận trường hợp nhiễm Covid-19, cũng như chưa có ca nghi ngờ nhiễm bệnh.

Tuy nhiên, trong ngày 20/3, tỉnh Tây Ninh đã đón và đưa đi cách ly tập trung hơn 1.100 người nhập cảnh. Dự báo số lượng người thuộc diện này sẽ tăng cao trong những ngày tới, trong khi các khu cách ly của tỉnh có nguy cơ quá tải, vì vậy việc lập thêm khu cách ly là yêu cầu cấp bách.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo