Tin Mới

Việt Nam chuẩn bị mọi thứ tốt nhất cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

(Ngày Nay) - Sáng 22/2, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao - Phạm Bình Minh vừa chủ trì cuộc họp cùng các bộ ngành, chốt lại công tác chuẩn bị Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều dự kiến diễn ra tại Hà Nội ngày 27 đến 28/2. 

Tại cuộc họp, Phó thủ tướng Phạm Bình Minh thông báo về công tác chuẩn bị cho thượng đỉnh Mỹ - Triều và các chuyến thăm liên quan. Đây là cuộc họp cuối cùng về chuẩn bị cũng như rà soát lại tất cả các công việc cho sự kiện này.

"Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Singapore có 2 tháng để chuẩn bị nhưng Việt Nam chỉ có 2 tuần là thời gian không dài. Tuy nhiên, nước bạn đánh giá bước đầu công tác chuẩn bị tốt, chu đáo đối với các đoàn tiền trạm của Mỹ và Triều Tiên"- Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Cũng trong cuộc họp này, Phó thủ tướng Phạm Bình Minh đánh giá các bộ ngành và TP. Hà Nội dưới sự chỉ đạo của Thủ tướng đã triển khai tích cực việc chuẩn bị cho hội nghị, dù gặp nhiều khó khăn do có những bất thường, bởi từ khi bắt đầu đầu có thông tin để chuẩn bị, Việt Nam chỉ có hai tuần cho toàn bộ quá trình này.

Việt Nam chuẩn bị mọi thứ tốt nhất cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều - ảnh 1

Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh chủ trì cuộc họp. (Ảnh: Nguyễn Gia Chính)

Phó thủ tướng cho rằng các bộ ngành đã phối hợp chặt chẽ, đến nay công việc đang trong tiến trình được đánh giá là tốt và chu đáo, các đoàn tiền trạm của Mỹ và Triều Tiên đã vào và trao đổi với Việt Nam.

Do chỉ còn ba ngày để chuẩn bị, Phó thủ tướng Phạm Bình Minh nhấn mạnh từ nay đến tuần sau các bộ ngành phải phối hợp tốt với Hà Nội với tinh thần chuẩn bị mọi thứ tốt nhất, nhằm quảng bá cho hình ảnh đất nước.

Được biết, trong cuộc gặp thượng đỉnh lần hai tại Hà Nội, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến thảo luận về những bước đi cụ thể hướng tới mục tiêu phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiền đã được thống nhất tại hội nghị thượng đỉnh đầu tiên.

Trước đó, trả lời báo chí chiều 21/2, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung cho biết các công tác chuẩn bị về an ninh, hậu cần, lễ tân, thông tin báo chí của Việt Nam cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều đến thời điểm này đã gần như hoàn tất, hai nước Mỹ và Triều Tiên đều đánh giá cao và cảm ơn về công tác chuẩn bị của Việt Nam.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo