Tin Mới

Việt Nam không có ca mắc mới trong sáng nay

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Tính đến 6 giờ ngày 6/5, Việt Nam đã có 20 ngày không phát sinh ca mắc mới do lây nhiễm cộng đồng. Đến nay, nước ta đã ghi nhận 271 ca mắc COVID-19, trong đó 131 ca mắc được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, đến thời điểm này, Việt Nam đã chữa khỏi/cho xuất viện 232 bệnh nhân COVID-19, chiếm 86% tổng số ca bệnh COVID-19. Hiện còn 39 bệnh nhân đang được điều trị tại các cơ sở y tế tuyến Trung ương và tuyến tỉnh. Đa số các bệnh nhân đều có sức khoẻ ổn định.

Tổng số có 34.097 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly), trong đó 245 người cách ly tập trung tại bệnh viện; 10.293 người cách ly tập trung tại cơ sở khác; 23.559 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Tính đến sáng 6/5, trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, theo dõi sức khỏe,12 người đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 và 9 người có kết quả âm tính 2 lần trở lên.

Chia sẻ về các ca tái dương tính ở nước ta thời gian qua, Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Văn Kính, Chủ tịch Hội đồng chuyên môn điều trị COVID-19, Chủ tịch Hội Truyền nhiễm Việt Nam cho biết: Các bệnh nhân tái dương tính khi trở lại bệnh viện không có bất kỳ dấu hiệu lâm sàng nào, hoàn toàn khỏe mạnh, không phải dùng thuốc điều trị mà chỉ tiếp tục cách ly, theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm và nuôi cấy virus (virus bất hoạt hay xác virus). 

Hiện kết quả nuôi cấy virus của mẫu bệnh phẩm các trường hợp tái dương tính cho thấy không có sự hoạt động của virus SARS-CoV-2. Do đó có thể thấy, những ca tái dương tính không phải là người lành mang trùng như một số chuyên gia nhận định, bởi người lành mang trùng thì virus phải sống, quá trình nuôi cấy phải cho thấy virus còn phát triển./.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo