Tin Mới

Việt Nam nhận cờ đăng cai SEA Games 31

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Tối nay (11-12), lễ bế mạc SEA Games 30 sẽ diễn ra tại sân vận động trung tâm ở tổ hợp thể thao New Clark City. Tại lễ bế mạc đại hội, chủ nhà Philippines sẽ trao cờ đăng cai SEA Games 31 cho Việt Nam.

Nước chủ nhà Philippines trao lại lá cờ SEA Games cho Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện. Việt Nam sẽ là nước chủ nhà của SEA Games 31 sau đây 2 năm.

Lễ bế mạc Đại hội thể thao lớn nhất khu vực – SEA Games 30 sẽ diễn ra vào tối nay 11.12, tại sân vận động trung tâm thuộc Khu Liên hợp thể thao New Clark City, Philippines. Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện; các lãnh đạo UBND TP.Hà Nội sẽ dự Lễ bế mạc và nhận cờ đăng cai Đại hội lần thứ 31, từ chủ nhà Philippines.

Theo kịch bản lễ bế mạc, nghi thức trao cờ đăng cai sẽ diễn ra trong 15 phút. Trong đó có phần trao và nhận cờ, chương trình ca múa nhạc của nước chủ nhà SEA Games 31, giới thiệu về đất nước, con người và thể thao Việt Nam.

Chương trình ca múa nhạc sẽ có 3 tiết mục, tiết mục đầu tiên là màn hát múa Hãy đến với con người Việt Nam tôi do tốp ca nam nữ và nhóm múa thể hiện.

Việt Nam nhận cờ đăng cai SEA Games 31 - ảnh 1

Các ca sĩ Việt Nam thể hiện ca khúc "Đến với con người Việt Nam tôi" để chào đón bạn bè trong khu vực đến với kỳ SEA Games 31.

Tiết mục thứ hai là song tấu đàn bầu và đàn nhị Mái đình làng Việt và ca khúc Hà Nội linh thiêng hào hoa được chuyển soạn cho đàn bầu và đàn nhị song tấu trên nền dàn nhạc dân tộc.

Tiết mục cuối cùng là hát múa Vì một thế giới ngày mai. Dàn nam nữ múa trong trang phục thể thao trắng - đỏ mạnh mẽ cùng với sự xuất hiện trên sân khấu quốc kỳ của các quốc gia tham dự SEA Games 31 tại Hà Nội. Đây là lời chào hân hoan đón các vận động viên các quốc gia Đông Nam Á cùng đến với Hà Nội - Việt Nam vào năm 2021.

Theo Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT – Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 30 Trần Đức Phấn thì, đối với Việt Nam, sau khi đón nhận cờ đăng cai tại Lễ Bế mạc SEA Games 30, đơn vị đăng cai chính là Hà Nội và 10 tỉnh, thành phố phụ cận với khoảng cách từ 50 - 60km, xa nhất là Quảng Ninh, sẽ sớm bắt tay vào công tác chuẩn bị. Rút kinh nghiệm tại các kỳ Đại hội trước, Tổng cục TDTT đã cử đoàn khảo sát tới làm việc với Ban tổ chức nước chủ nhà Philippines về các công tác liên quan, nhằm tổ chức tốt nhất kỳ SEA Games sắp tới.

Cũng tại Lễ bế mạc SEA Games 30, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ được vinh danh ở giải thưởng” VĐV xuất sắc nhất SEA Games”, cho thành tích đoạt được tới 6 HCV cá nhân tại Đại hội.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo