Tin Mới

Việt Nam tham dự Tuần lễ An ninh mạng quốc tế tại Singapore

Báo nói Ngày Nay
Ngày 1/10, lễ khai mạc Tuần lễ An ninh mạng quốc tế lần thứ 4 đã diễn ra với sự tham dự của các quan chức chính phủ, nhà hoạch định chính sách, chuyên gia, học giả và đại diện doanh nghiệp nhiều nước trên thế giới.

Bộ trưởng Điều phối An ninh Quốc gia Singapore, Teo Chee Hean phát biểu tại Hội nghị. (Nguồn: straitstimes)

Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công An dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự sự kiện.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Bộ trưởng Điều phối An ninh Quốc gia Singapore, Teo Chee Hean nhấn mạnh công nghệ số đang tạo ra sự gắn kết chặt chẽ và mang lại lợi ích to lớn cho tất cả các quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, điều này cũng đi kèm với các rủi ro, thách thức, thậm chí là mối đe dọa với quy mô, tần suất và mức độ nguy hiểm ngày càng gia tăng do bọn tội phạm mạng lợi dụng công nghệ để tấn công các nước.

Trong bối cảnh đó, các nước cần chung tay củng cố vững chắc lòng tin, tăng cường hợp tác ứng phó với các thách thức để xây dựng một không gian mạng an toàn, đáp ứng nhu cầu phát triển và mang lại lợi ích cho tất cả các bên.

Ông Teo Chee Hean khẳng định Singapore đã là nạn nhân của các cuộc tấn công mạng, nên cam kết sẽ hợp tác chặt chẽ với tất cả các quốc gia khu vực và trên thế giới thúc đẩy xây dựng một trật tự không gian mạng an toàn dựa trên hệ thống các quy định và luật lệ.

Bên cạnh đó, Singapore với các lợi thế của mình sẽ nỗ lực đóng vai trò chất xúc tác để thúc đẩy hợp tác, kết nối và đảm bảo an ninh mạng tại khu vực Đông Nam Á, trong đó tập trung vào các hoạt động đào tạo, huấn luyện, phân tích và chia sẻ thông tin tình báo về an ninh mạng giữa các nước thành viên ASEAN…

Tại lễ khai mạc, ông Fabrizio Hochschild, Trợ lý Tổng Thư ký Liên hợp quốc về Điều phối Chiến lược kiêm Cố vấn đặc biệt cho công tác chuẩn bị kỷ niệm 75 năm thành lập LHQ cũng nhấn mạnh, việc xây dựng và củng cố vững chắc lòng tin giữa các quốc gia trên thế giới có ý nghĩa vô cùng quan trọng, đặc biệt trong bối cảnh tình hình thế giới diễn biến phức tạp và các cuộc tấn công mạng liên tục xảy ra như hiện nay.

Đây là thách thức mang tính toàn cầu, không một quốc gia nào có đủ khả năng tự giải quyết, do đó tất cả các nước trên thế giới cần cùng nhau hợp tác ứng phó trên cơ sở chân thành và tin cậy lẫn nhau. Ông Fabrizio Hochschild tin tưởng với tinh thần hợp tác, sự đoàn kết và nỗ lực của tất cả các đại biểu, Tuần lễ An ninh mạng quốc tế Singapore lần thứ 4 sẽ tiếp tục đưa ra được các giải thiết thực, góp phần củng cố vững chắc sự an toàn của không gian mạng, sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu mới của nền kinh tế số trong tương lai.

Trao đổi với phóng viên TTXVN bên lề sự kiện, ông Holger Sontag, Giám đốc khu vực Đông Nam Á của Công ty Cyber Trap, cho biết ngay từ khi mới tiếp cận thị trường Việt Nam, ông đã rất ngạc nhiên và vô cùng hứng thú khi xúc tiến các hoạt động hợp tác và trao đổi với các đối tác Việt Nam.

Người Việt Nam luôn có ý thức và trình độ cao trong đảm bảo an ninh mạng, bất kỳ các cơ quan, doanh nghiệp nhà nước hay tư nhân đều được trang bị các thiết bị công nghệ hiện đại như máy quét an ninh, thiết bị phát hiện xâm nhập và hệ thống tường lửa…

Bên cạnh đó, Việt Nam cũng nhận thức rất rõ về việc cần phải tiếp tục có các bước phát triển tiếp theo, mở rộng phạm vi ứng dụng công nghệ, chú trọng các chi tiết và vấn đề cụ thể hơn nữa để có thể ngăn chặn và đối phó hiệu quả với tất cả các nguy cơ về an ninh mạng.

Theo chương trình, Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về An ninh mạng và Hội chợ triển lãm các trang thiết bị công nghệ mạng hiện đại của nhiều công ty, tập đoàn nổi tiếng trên thế giới cũng sẽ diễn ra trong khuôn khổ Tuần lễ An ninh mạng quốc tế Singapore năm 2019.

 

Theo Báo Tin tức

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo