Tin Mới

Vĩnh Phúc cách ly 500 người tiếp xúc gần bệnh nhân corona

Báo nói Ngày Nay
Liên quan đến dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona (nCoV) gây ra, tỉnh Vĩnh Phúc đã cách ly hơn 500 trường hợp tiếp xúc gần với người dương tính với virus này. Theo đó, những người cách ly được đưa vào diện nội bất xuất, ngoại bất nhập sẽ được nhân viên y tế kiểm tra và phục vụ nhu yếu phẩm hàng ngày.

Trường Cao đẳng văn hóa nghệ thuật Vĩnh Phúc được trưng dụng làm bệnh viện dã chiến.

Ngày 11/2, trao đổi với Tiền Phong, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành cho biết, hiện tình hình dịch bệnh nCoV diễn biến rất phức tạp, cả nước có 14 ca, Vĩnh Phúc có 9 ca. Đáng chú ý, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc có tới 500 trường hợp tiếp xúc gần với người dương tính với nCoV và trên 85.000 công nhân, trên 300.000 học sinh có thể bị ảnh hưởng từ dịch bệnh này.

Theo đó, 500 người tiếp xúc gần với bệnh nhân đã tổ chức phân loại, phân nhóm, ở dưới cộng đồng và tư gia, cách ly rất khắc nghiệt nội bất xuất, ngoại bất nhập, tuyệt đối không được đi ra ngoài, nhân viên ý tế kiểm tra và cung cấp nhu yếu phẩm hàng ngày.

Để phòng tránh dịch bệnh này, Vĩnh Phúc đã trưng dụng Trường Cao đẳng văn hóa nghệ thuật Vĩnh Phúc (TP Vĩnh Yên) làm bệnh viện dã chiến tiếp nhận 300 bệnh nhân, ông Thành nói.

Được biết, trước đó, thứ 7 và chủ nhật, các đoàn công tác của tỉnh đã đi kiểm tra tại các huyện: Bình Xuyên, Tam Dương, Tam Đảo, Vĩnh Tường, Yên Lạc. Về cơ bản, các địa phương đã triển khai khá tốt công tác phòng chống dịch theo các văn bản và hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh. Người dân đã có ý thức trong công tác phòng chống dịch.

 

Theo Tiền Phong

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo