Tin Mới

Vĩnh Phúc chốt thời điểm dừng cách ly xã Sơn Lôi

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - UBND tỉnh Vĩnh Phúc quyết định, từ 0h ngày 4/3, toàn bộ các chốt cách ly phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã Sơn Lôi sẽ được tháo dỡ.

Barie kiểm dịch ở xã Sơn Lôi. - Ảnh: Vnexpress

Thông tin nêu trên được một lãnh đạo cấp Sở đang công tác tại tỉnh Vĩnh Phúc xác nhận với PV Dân trí vào chiều 2/3.

Trước đó, vào chiều cùng ngày, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã có buổi làm việc nhằm tiếp tục triển khai, thực hiện các biện pháp về phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương, trong đó có nội dung ấn định thời gian tháo dỡ toàn bộ các chốt cách ly trên địa bàn xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên).

Cũng theo vị lãnh đạo này, trong chiều mai (3/3), một lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc sẽ về địa phương để thông báo về việc hết thời hạn cách ly đối với xã Sơn Lôi.

Sau khi toàn bộ 12 chốt cách ly ở xã Sơn Lôi được tháo dỡ, tỉnh Vĩnh Phúc vẫn sẽ duy trì 1 tổ công tác ở trụ sở UBND xã để giám sát, kiểm tra, hỗ trợ và tuyên truyền cho người dân về dịch Covid-19.

“Trong thời gian vừa qua, đời sống sinh hoạt của người dân Sơn Lôi diễn ra tương đối bình thường. Mọi nhu cầu về đời sống, sinh hoạt hay nhu cầu nguyên vật liệu để phục vụ sản xuất của người dân địa phương vẫn được các ban, ngành hỗ trợ tối đa” - người lãnh đạo chia sẻ thêm.

Vĩnh Phúc chốt thời điểm dừng cách ly xã Sơn Lôi - ảnh 1

Vào 0h ngày 4/3, toàn bộ 12 chốt cách ly trên địa bàn xã Sơn Lôi sẽ được tháo dỡ. - Ảnh: Dân Trí

Như Vnexpress đã đưa tin, Trước đó từ ngày 13/2, tỉnh Vĩnh Phúc lập 12 chốt trực 24/24 tại xã Sơn Lôi để kiểm soát việc ra vào vùng dịch; phun thuốc khử trùng, xử lý y tế, giải thích cho người dân về cách phòng, chống dịch bệnh. Lực lượng chức năng ở đây cũng sẽ ngăn chặn việc đưa ra khỏi địa bàn những vật phẩm, động vật, thực vật, thực phẩm có khả năng lây lan dịch bệnh.

Sở Y tế Vĩnh Phúc huy động 96 y, bác sĩ đến làm nhiệm vụ tại 12 chốt kiểm tra trên địa bàn xã Sơn Lôi, mỗi chốt 8 người; 65 cán bộ y tế khác được giao hỗ trợ chuyên môn tại 13 trạm y tế xã, thị trấn thuộc huyện Bình Xuyên.

Vĩnh Phúc có 11 người nhiễm nCoV, trong đó 9 trường hợp tại huyện Bình Xuyên (riêng xã Sơn Lôi có 7 người). Nguồn lây nhiễm ở tỉnh này xuất phát từ nhóm 8 công nhân đi tập huấn ở Vũ Hán, Trung Quốc về nước hôm 17/1. Đến nay các trường hợp trên đều đã được chữa khỏi bệnh.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo