Tin Mới

Vĩnh Phúc: Hỗ trợ 8 tỷ đồng cho người dân Sơn Lôi trong thời gian cách ly

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Ngày 3/3 là ngày cuối cùng xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc thực hiện cách ly. Người dân trong xã được hỗ trợ tiền trong thời gian 20 ngày vừa qua, để có thể phần nào đảm bảo cuộc sống của mình.

Người dân thôn Nhân Nghĩa, xã Sơn Lôi tập trung tại nhà văn hóa thôn nhận tiền hỗ trợ.

Theo thông tin đăng tải trên báo Tin Tức, trong thời gian khoanh vùng, cách ly, tỉnh Vĩnh Phúc hỗ trợ người dân khu vực có dịch tại xã Sơn Lôi 40.000 đồng/người/ngày với trường hợp cách ly tại nhà; 60.000 đồng/người/ngày với trường hợp cách ly ở trung tâm y tế. Đồng thời, tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan chức năng bảo đảm việc cung ứng các mặt hàng thiết yếu bảo đảm chất lượng cho người dân địa phương, không để xảy ra tình trạng tăng giá. 

Vĩnh Phúc: Hỗ trợ 8 tỷ đồng cho người dân Sơn Lôi trong thời gian cách ly - ảnh 1

Người dân xếp sổ hộ khẩu lần lượt nhận tiền hỗ trợ.

Với quyết tâm không để lây lan mầm bệnh, trong 20 ngày qua, trên địa bàn xã Sơn Lôi đã thiết lập 8 chốt kiểm soát với các lực lượng gồm công an, quân đội, y tế, cán bộ xã… để kiểm tra, kiểm soát 24/24 giờ.

Ngày cuối cùng cách ly, người dân trong xã đã bày tỏ sự cảm ơn tới các cấp chính quyền sau những biện pháp phòng, chống dịch bệnh kịp thời.

Vĩnh Phúc: Hỗ trợ 8 tỷ đồng cho người dân Sơn Lôi trong thời gian cách ly - ảnh 2

Tỉnh Vĩnh Phúc đã quyết nghị mức hỗ trợ 40.000 - 60.000 đồng/ngày với các trường hợp cách ly. 

Như báo Tuổi Trẻ đưa tin, đúng 0h ngày 4/3, xã Sơn Lôi đã qua 20 ngày bị phong tỏa sau khi các cơ quan chức năng xác định nguồn lây bệnh viêm phổi cấp (COVID-19) xuất phát từ xã này.

Trước đó, tối 3/3, UBND huyện Bình Xuyên đã công bố quyết định của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 về việc chấm dứt hoạt động của các chốt kiểm soát dịch bệnh ở địa phương này.

Hơn 10 nghìn hộ dân ở xã Sơn Lôi bị cách ly khi cơ quan chức năng phát hiện trong số 11 ca nhiễm virus corona chủng mới được phát hiện ở Vĩnh Phúc có tới 9 trường hợp ở huyện Bình Xuyên và 6 trường hợp ở xã Sơn Lôi. Trong đó, nguồn lây bệnh xuất phát từ 8 công nhân được cử đi tập huấn ở Vũ Hán (Trung Quốc) trở về.

Vĩnh Phúc: Hỗ trợ 8 tỷ đồng cho người dân Sơn Lôi trong thời gian cách ly - ảnh 3

Người dân xã Sơn Lôi háo hức nghe công bố quyết định dừng cách ly - Ảnh: Tuổi Trẻ

Theo UBND huyện Bình Xuyên, toàn tỉnh Vĩnh Phúc có 11 trường hợp dương tính với COVID-19, riêng ở xã Sơn Lôi có 6 người nhiễm virus. 

Đến ngày 4/3, xã Sơn Lôi đã hết 20 ngày bị phong tỏa và không phát hiện ca nhiễm mới. Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc đã huy động gần 100 cán bộ y tế đến làm nhiệm vụ tại 12 chốt kiểm tra quanh xã. Hơn 60 cán bộ y tế khác hỗ trợ chuyên môn tại 13 trạm y tế của các xã trong huyện Bình Xuyên.

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh này, hiện chấm dứt hoạt động của các chốt kiểm dịch, các cơ quan chức năng sẽ tiếp tục các hoạt động khác để không xảy ra ca nhiễm mới hoặc xảy ra các tình huống phức tạp.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo