Tin Mới

Vụ 39 thi thể: Sẽ đưa người xấu số về nước nếu xác minh đúng danh tính

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Trao đổi bên lề hành lang Quốc hội, Bộ trưởng Công an Tô Lâm cho biết đoàn công tác của Bộ Công an đã sang Anh từ ngày hôm qua (3/11) và sẽ bắt đầu công việc trong ngày hôm nay.

Theo đó, Bộ Công an chỉ đạo một số công việc chính. Trước hết là nhanh chóng xác nhận danh tính những người thiệt mạng. “Trước thông tin có rất nhiều người Việt Nam, đoàn công tác của Bộ Công an đã mang theo tài liệu xác minh để đối chiếu với phía Anh. Khi có kết luận sẽ thông tin sớm”, báo Zing.vn trích lời Đại tướng Tô Lâm.

Bộ trưởng Công an khẳng định khi đã xác định nếu có người Việt thì tập trung bảo hộ công dân.

Vụ 39 thi thể: Sẽ đưa người xấu số về nước nếu xác minh đúng danh tính - ảnh 1

Bộ trưởng Tô Lâm trao đổi với báo chí bên lề hành lang Quốc hội. Ảnh: VOV

Người đứng đầu ngành Công an cũng nhấn mạnh tập trung đấu tranh phòng chống tội phạm, trước mắt ngăn chặn loại tội phạm buôn người xuyên quốc gia.

“Việc này điều tra quốc tế rồi, phải điều tra kết luận sớm vạch trần tội phạm, đưa đối tượng có liên quan ra xét xử. Hiện  nay, Bộ Công an chỉ đạo khởi tố một số vụ án đưa người ra nước ngoài trái phép đã phát hiện, xử lý bắt giữ một số đối tượng có liên quan”, ông Tô Lâm nói.

Trước thông tin một số gia đình ở Nghệ An, Hà Tĩnh nhận được thông tin người thân là nạn nhân trong số 39 người bên Anh, Bộ trưởng Tô Lâm cho biết, đang phối hợp với cảnh sát Anh để rà soát cho chính xác.

Thực tế có gia đình không liên lạc được với người thân đều nghi là nạn nhân ở bên Anh nhưng có trường hợp cho thấy họ đang ở trong nước hoặc các nước khác, vì lý do nào đó chưa liên lạc được.

“Chỉ khi có căn cứ chính xác mới kết luận được”, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh và cho biết, sau khi xác định có người Việt thì Chính phủ bằng những biện pháp nhanh nhất sẽ đưa người xấu số về nước theo đúng luật pháp của Việt Nam, của Anh cũng như tập tục quốc tế, theo ghi nhận của VOV.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo