Tin Mới

Vụ 39 thi thể tại Essex: ĐSQ Việt Nam hỗ trợ các gia đình đưa người thân về nước

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Cảnh sát hạt Essex của Vương quốc Anh mới đây đã đưa ra thông báo rằng trong số 39 nạn nhân được phát hiện tử vong trong container hôm 23/10 có công dân Việt Nam, phía Đại sứ quán Việt Nam sau đó đã đưa ra thông cáo chính thức về vụ việc.

Đại sứ quán vô cùng đau buồn trước thông tin ban đầu của cảnh sát Essex rằng trong số các nạn nhân mất mạng trong container xe tải vào ngày 23/10 năm 2019 tại Essex, Anh, có thể có công dân Việt Nam. Danh tính cụ thể của các nạn nhân vẫn cần được xác định và xác nhận bởi các cơ quan hữu quan của Việt Nam và Vương quốc Anh.

Chúng tôi xin gửi lời chia buồn chân thành đến gia đình các nạn nhân. Đại sứ quán Việt Nam tại London sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan hữu quan của Việt Nam và Vương quốc Anh để hỗ trợ gia đình các nạn nhân Việt Nam, nếu có, đưa người thân của họ về nhà. Chúng tôi lên án mạnh mẽ các hoạt động vô nhân đạo của những kẻ buôn người nhập cư bất hợp pháp đã gây ra thảm kịch cho các nạn nhân và gia đình họ. Việt Nam sẽ hợp tác chặt chẽ với Vương quốc Anh để đưa các tội phạm ra công lý và tìm ra các biện pháp hiệu quả để ngăn chặn thảm kịch tương tự xảy ra lần nữa trong tương lai.

Mọi yêu cầu về công tác lãnh sự, xin vui lòng liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại London theo đường dây nóng +44 7713181501 hoặc Cục lãnh sự ở Việt Nam theo đường dây nóng +8498184848.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo