Tin Mới

Vụ bác sĩ thẩm mỹ Đinh Viết Hưng hành nghề chui, gây chết người: Sở Y tế TP.HCM chuyển hồ sơ sang Cơ quan CSĐT

(Ngày Nay) - Ngày 15/7, Tạp chí Điện tử Ngày Nay đã nhận được công văn 3966/SYT-VP của Sở Y tế TP.HCM trả lời về những thông tin liên quan đến ông Đinh Viết Hưng và bệnh viện thẩm mỹ Quốc tế JT Angel.

Địa chỉ 852 An Dương Vương, phường 13, quận 6 là nơi BVTM JT Angel đang tọa lạc. Ảnh: Tiến Đạt

Sau khi Ngaynay.vn đăng tải loạt bài: Gây chết người, hút mỡ bụng thai phụ... bác sĩ thẩm mỹ vẫn tiếp tục hành nghề “chui”; Có bao che trong nội dung xử phạt bác sĩ thẩm mỹ Đinh Viết Hưng từng gây chết người?; Ông Đinh Viết Hưng “lột xác” thành bác sĩ thẩm mỹ thế nào? Những “kẽ hở” chết người lâu nay ngành y tế nhắm mắt làm ngơ?...

Ngày 15/7, Tạp chí Điện tử Ngày Nay đã nhận được công văn 3966/SYT-VP của Sở Y tế TP.HCM trả lời về những thông tin liên quan đến ông Đinh Viết Hưng và bệnh viện thẩm mỹ Quốc tế JT Angel.

Theo đó, Sở Y tế TP.HCM cho biết, bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ JT Angel hoạt động tại địa chỉ 852-852A An Dương Vương, phường 13, quận 6, TP.HCM được Bộ Y tế cấp phép hoạt động vào ngày 3/4/2020, do ông Hồ Quốc Việt chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật và được phê duyệt danh mục kỹ thuật theo quyết định 1573/QĐ-BYT. Liên quan đến việc ông Đinh Viết Hưng và bệnh viện thẩm mỹ JT Angel, Sở Y tế TP.HCM đã có văn bản báo cáo Bộ Y tế về hoạt động khám chữa bệnh và các sai phạm của bệnh viện.

Đồng thời, Thanh tra Sở Y tế vừa ban hành quyết định xử phạt bệnh viện thẩm mỹ JT Angel 50.700.000đ, với các hành vi: Sử dụng người hành nghề đang trong thời gian bị thu hồi chứng chỉ hành nghề, đình chỉ hành nghề. Lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật.

Đối với cá nhân bác sĩ Đinh Viết Hưng, qua kiểm tra, chưa ghi nhận hợp đồng hợp tác giữa ông Đinh Viết Hưng với bệnh viện thẩm mỹ Angel. Tuy nhiên, ngày 5/6/2020, qua nguồn tin tố giác của người dân và quá trình đấu tranh của Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã ghi nhận việc ông Đinh Viết Hưng có thực hiện phẫu thuật nâng mũi cho khách hàng tại bệnh viện thẩm mỹ Angel. Nhận thấy đây là vụ việc có tính chất phức tạp và ông Hưng tái phạm vi phạm khi còn đang trong thời gian bị đình chỉ hành nghề. Do đó, Thanh tra Sở Y tế đã có văn bản số 969/TT gửi cơ quan cảnh sát điều tra (PC01), phòng An ninh chính trị nội bộ (PA03) - Công an TP.HCM để thông báo vụ việc và chuyển hồ sơ cùng chứng cứ, tài liệu liên quan tới ông Đinh Viết Hưng đến cơ quan điều tra để làm rõ, xử lý theo quy định pháp luật.

Sở Y tế TP.HCM sẽ thông tin vụ việc khi có kết luận chính thức của cơ quan cảnh sát điều tra và ý kiến xử lý của Bộ Y tế.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo