Tin Mới

Vụ bảo kê chợ Long Biên: Chủ tịch Nguyễn Đức Chung yêu cầu Công an vào cuộc

(Ngày Nay) - Sau khi nhận được thông tin do báo chí phản ánh về tình trạng các tiểu thương tại chợ đầu mối Long Biên phải đóng phí "bảo kê" cho một số đối tượng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo vụ việc.

Chiều 21/9, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã có văn bản hoả tốc giao Giám đốc Công an TP Hà Nội chỉ đạo làm rõ hoạt động bảo kê tại chợ đầu mối Long Biên, báo Pháp luật TP HCM đưa tin.

Văn bản hoả tốc do Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung ký ngày 21/9 nêu rõ, vào ngày 20/9, chương trình thời sự 19 giờ của Đài truyền hình Việt Nam có phát phóng sự Phức tạp hoạt động bảo kê tại chợ Long Biên.

Phóng sự này phản ánh hoạt động bảo kê đang diễn ra công khai tại chợ Long Biên (quận Ba Đình). Theo đó, để có thể tồn tại buôn bán, tiểu thương sẽ phải đóng tiền bến bãi, nếu không sẽ không có chỗ đỗ xe để chuyển hàng.

“Chủ tịch UBND TP Hà Nội giao Giám đốc Công an TP Hà Nội chỉ đạo khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật; báo cáo Thành uỷ, UBND TP trước ngày 30/9/2018; thông tin trả lời báo chí theo quy định” – văn bản này nhấn mạnh.

Chợ Long Biên có khoảng 1.000 hộ kinh doanh với gần 300 hộ thường xuyên cần chỗ đỗ xe. Trong khi ban quản lý chợ chỉ thu được mức vé vào cổng với giá từ 15 nghìn đồng, đến 60 nghìn đồng/lượt. Tuy nhiên, người thu tiền bảo kê lại kiếm được số tiền gần gấp 10 lần. Một số tiền không hề nhỏ của người dân bị ngang nhiên chiếm đoạt.

Theo phản ánh, mức tiền bảo kê thay đổi theo thời gian, tất nhiên chỉ có tăng mà không có giảm. Có thể thấy nhưng người thu tiền bãi ở chợ Long Biên rất lộng hành. Nhưng ngược lại, họ lại rất biết cách che giấu hành vi của mình. Với số tiền bảo kê lớn hàng trăm triệu đồng thu theo năm thì họ không thu ở chợ. Đó chính là thủ đoạn tinh vi trong hoạt động bảo kê hiện nay ở chợ Long Biên.

Sự việc trên đã thu hút sự quan tâm và nhiều ý kiến phản ánh từ dư luận, cộng đồng, theo ghi nhận của báo Lao Động.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo