Tin Mới

Vụ bị đánh và đuổi ra khỏi nhà sau khi vay tiền: Đã từng bắt nhóm cho công nhân vay nặng lãi

(Ngày Nay) - Từ sự vụ bị đánh, đuổi ra khỏi nhà sau khi vay tiền mà Ngày Nay phản ánh liên tục trong những ngày gần đây. Theo UBND huyện Xuân Lộc (tỉnh Đồng Nai), địa phương này từng bắt băng nhóm cho công nhân vay nặng lãi.

Gia đình bà Liên. Ảnh: Xuân Thời

Như Ngày Nay đã thông tin, trưa 9/7, ông Châu Ngọc Hùng (SN 1976, phường Bình An, quận 2, TP.HCM) cho nhiều người đến dỡ nhà, đuổi gia đình bà Đỗ Thị Kim Liên (SN 1962, ấp Hòa Bình, xã Bảo Hòa, huyện Xuân Lộc) ra khỏi nhà.
Nguyên do là ông Đỗ Văn Mạnh (SN 1984) con trai bà Liên có vay nợ của ông Hùng và sổ đỏ 2 thửa đất 45 và 46 của số tờ 24 đã được sang tên ông Hùng đứng tên sở hữu lúc nào gia đình bà Liên không hay biết, bản thân ông Mạnh mắc bệnh về thần kinh.
Trao đổi với phóng viên Ngày Nay vào chiều 17/7, bà Nguyễn Thị Cát Tiên - Chủ tịch UBND huyện Xuân Lộc, cho biết sau khi tiếp nhận thông tin sự từ phóng viên hôm xảy ra vụ việc, bà đã yêu cầu các cơ quan liên quan báo cáo cụ thể.
“Công an huyện Xuân Lộc rất giỏi về điều tra các vụ cho vay nặng lãi, lừa đảo nên tôi tin các đồng chí ấy sẽ điều tra rõ nội vụ. Hiện nay, theo báo cáo sơ bộ, việc mua bán có chứng thực của công chứng, tuy nhiên việc đập nhà khi chưa có phán quyết của tòa án hay cơ quan chức năng là quy vào tội hủy hoại tài sản của công dân, tôi đã chỉ đạo công an như vậy” - bà Tiên nói.
Cũng theo bà Tiên, về việc phần nhà bà Liên bị đập, bà đã chỉ đạo xã vào giúp đóng lại che mưa che gió trong khi chờ tòa xem xét. Bà cũng đã đề nghị Phòng LĐ-TB&XH tạm thời hỗ trợ 5 triệu đồng,…
Về câu hỏi tại sao công an xã không ngăn cản nhóm người đập phá nhà, bà Tiên cho biết sẽ đợi công an báo cáo và sẽ chấn chỉnh “vì đôi lúc anh em chưa nắm hết sự việc. Anh thấy đó, từ khi tôi nắm được thông tin, tôi đã chỉ đạo có bất cứ đối tượng nào cầm búa, rựa đến là xử lý ngay và hiện nay, gia đình này (gia đình bà Liên - PV) đã tạm ổn định.
Vị Chủ tịch UBND huyện Xuân Lộc cũng cho biết đây là huyện đầu tiên bắt nhóm công nhân cho vay nặng lãi. Còn về sự vụ này, có việc lừa người tâm thần hay không thì còn chờ tòa án, công an và địa phương xác minh, đi giám định mới kết luận được.
Theo thông tin mà phóng viên nắm được, nhờ sự chỉ đạo của UBND huyện Xuân Lộc, căn nhà của bà Liên được che tôn tạm thời và lợp lại để tránh mưa, cuộc sống cũng tạm ổn định hơn.
Về vụ việc này, theo tìm hiểu của Ngày Nay vụ việc có nhiều dấu hiệu vi phạm luật hình sự vì đập phá nhà dân khi căn nhà này nằm trên phần đất bị mất sau khi cầm cố sổ đỏ để vay tiền, lộ nhiều dấu hiệu môi giới vay tiền dẫn đến bán đất với người bị tâm thần.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo