Tin Mới

Vụ CSGT Quy Nhơn bị xô ngã: Làm việc với chủ tài khoản đăng clip lên Facebook

(Ngày Nay) - Cơ quan Công an TP Quy Nhơn (Bình Định) đã xác định danh tính và mời chủ tài khoản đăng clip ghi lại cảnh xô đẩy giữa 1 Thiếu úy CSGT và người dân để làm rõ động cơ.

Hình ảnh cắt ra từ clip ghi lại vụ việc.

Trao đổi với báo Infonet, Thượng tá Huỳnh Dư Phi Long, Trưởng Công an TP Quy Nhơn cho biết: “Cơ quan Công an TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) đã xác được người có tài khoản facebook phát tán clip về CSGT TP Quy Nhơn ngã khi làm việc với dân là Huỳnh Nhật Hào, ở TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định"

Theo Thượng tá Long, người có nickname facebook là Huỳnh Nhật Hào có đăng tải lên mạng xã hội nhưng không bàn luận gì cả. Tuy nhiên, khi đoạn clip được Hào đưa lên mạng xã hội thì có rất nhiều tài khoản lấy lại kèm theo đó là những lời bình luận không đúng, nhất là trong clip có đoạn về Thiếu úy Định Công Hoàng Linh, chiến sĩ đội CSGT TP Quy Nhơn ngã khi làm việc với dân, khiến dư luận hiểu nhầm về lực lượng CSGT. Ngay sau đó, Huỳnh Nhật Hào đã gỡ clip xuống.

"Cơ quan công an đang xác định xem Hào đăng tải nội dung này lên facebook với mục đích gì. Nếu xác định được việc đăng tải không có mục đích bôi xấu lực lượng chức năng thì cơ quan công an không xử lý vi phạm về việc này.

Tuy nhiên, nếu phát hiện Huỳnh Nhật Hào cắt ghép clip để đăng tải lên mạng nhằm mục đích để mọi người hiểu nhầm, bôi xấu lực lượng CSGT… thì cơ quan công an sẽ xử lý người này, đúng với quy định của pháp luật. Pháp luật không cấm người dân quay clip ghi lại hình ảnh làm việc của các cơ quan chức năng… nhưng hình ảnh quay lại phải trung thực, khách quan, không cắt bớt… thì mới không bị xử lý”, Thượng tá Long cho hay.

Trước đó vào tối 7/11, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ một clip có hình ảnh một số CSGT giằng co với một số người dân. Khi đang nói chuyện với người dân, một CSGT bất ngờ té ngã ra đường. Người đàn ông lập tức liên tục kêu lên: “Bậy! Bậy! Bậy!...” để khẳng định mình không hề có va chạm gây té ngã đối với chiến sĩ CSGT.

Danh tính CSGT trong đoạn clip được xác định là Thiếu úy Đinh Công Hoàng Linh (thuộc CSGT Công an TP Quy Nhơn). Người bị cáo buộc “thúc cùi chỏ” khiến người cảnh sát giao thông này ngã là anh Phạm Thanh Qua.

Liên quan đến vụ việc này, anh Qua đã có chia sẻ với báo Dân trí rằng bản thân anh rất bất bình vì cách xử lý tai nạn của CSGT Công an TP Quy Nhơn. Anh cũng khẳng định rằng mình không hề đẩy mà đồng chí CSGT tự ngã.

Theo anh Qua, sau khi xảy ra va chạm giữa mô tô 77L1-303.79 và mô tô 77L1-938.49 thì có 2 người đàn ông lớn tuổi đến uy hiếp, đòi đánh nhóm của Qua (gồm Tuấn và Tuyển) và đòi bồi thường 100 triệu đồng. Tuy nhiên, khi công an và CSGT đến, các cán bộ lại để cho mô tô 77L1-303.79 đi rồi đưa mô tô 77L1-938.49 về trụ sở công an.

“Lúc đó, tôi thấy bất bình nên mới lại nói tại sao lại để xe 77L1-303.79 đi? Anh CSGT trả lời là nó đi nhưng ở đây có hình ảnh, biển số để làm việc sau. Sau đó, tôi mới hỏi mấy anh CSGT là biển tên các anh đâu? Trong khi đó, Thiếu úy kia áp sát người tôi xô tôi ra. Tôi hỏi lại biển tên các anh đâu, trong khi đó tay tôi vịn vào xe máy, nhưng Thiếu úy kia tự ngã rồi lại chỉ tay vào tôi. Sau đó, các anh công an xông vào khống chế, đưa tôi về đồn công an”, anh Qua kể lại.

Anh Qua cho rằng CSGT tự té ngã chứ mình không có tác động gì. “Nếu anh CSGT không ngã vào lúc đó thì sự việc sẽ khác. Tôi cũng sẽ không bị bắt về đồn”, anh Qua nói.

Trong khi đó, Thiếu úy Linh trần tình: “Trước khi chúng tôi có mặt tại hiện trường vụ TNGT trời vừa mưa lớn, đường trơn trượt. Khi giằng co với Phạm Thanh Qua để đưa xe về trụ sở cơ quan thì tôi bị Qua húc cùi chỏ vào ngực. Tuy cú thúc chỏ không đau nhưng do bị thất thế, đường trơn trượt, cộng với lực đẩy của Qua nên tôi mới ngã ra sau, chứ chẳng phải diễn”.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo