Tin Mới

Vụ dàn cảnh cướp 35 tỷ đồng: Khởi tố, tạm giam 2 cựu công an

(Ngày Nay) - Công an đã bắt giữ 2 cựu cán bộ công an liên quan đến vụ cướp 35 tỉ đồng của 1 "doanh nhân" trên cao tốc.

Theo thông tin từ VTV, Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa khởi tố, bắt tạm giam 2 bị can nguyên là cán bộ công an có liên quan đến vụ án. Tính đến nay, 9 người đã bị khởi tố về hành vi cướp tài sản của ông Lê Đức Nguyên (tự Lucas, SN 1988, quê Bình Định, tạm trú Q.2).

5 người nguyên là cán bộ công an của một phòng nghiệp vụ Công an TP.HCM và công an các quận ở TP.HCM có vai trò nhất định trong vụ cướp. Hai người nguyên là cán bộ công an vừa bị khởi tố là Nguyễn Quốc Dũng và Nguyễn Anh Tuấn. Cả hai được chia hàng trăm triệu đồng sau vụ cướp và khi vụ việc bị phát giác, đã nộp lại số tiền khắc phục hậu quả.

Vụ dàn cảnh cướp 35 tỷ đồng: Khởi tố, tạm giam 2 cựu công an  - ảnh 1

Nhóm nghi can tại cơ quan công an - Ảnh: PLO

Báo VietNamNet đưa tin, Dũng và Tuấn cùng 1 số cán bộ công an khác được nhóm bị can chính rủ tham gia để đòi lại tiền bị mất khi trót đầu tư vào tiền ảo do Lê Đức Nguyên rủ rê. Trong đó, Dũng và Tuấn đã hướng dẫn nhóm bị can cách thức dàn cảnh va chạm ô tô với ông Nguyên trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, đoạn thuộc tỉnh Đồng Nai rồi bắt cóc cả gia đình ông nhằm cướp tiền ảo có giá trị quy đổi 35 tỷ đồng.

Những cán bộ công an trên có ngồi trên những chiếc ô tô tham gia màn dàn cảnh va chạm, chặn đầu, khoá đuôi để bắt cóc gia đình ông Nguyên.

Đến nay cơ quan CSĐT Bộ Công an vẫn đang làm rõ vai trò có liên quan.

Diễn biến vụ việc:
- Đầu năm 2018, nhiều người theo lời rủ rê của ông Lê Đức Nguyên, chuyển tiền ảo Bitcoin vào ví điện tử của ông Nguyên để mua tiền ảo Pincoin.
- Sau vài tháng, sàn tiền ảo Pincoin bất ngờ bị sập. Nhiều nhà đầu tư bị mất tiền, mất liên lạc với ông Lê Đức Nguyên. Các nhà đầu tư đã tổ chức truy tìm ông Nguyên trong thời gian dài nhưng không có kết quả.
- Cuối tháng 4/2020, nhóm các nhà đầu tư thuê thám tử đeo bám khi biết tin ông Nguyên có mặt ở TP.HCM.
- Trưa 18/5, theo dấu vết ông Nguyên khi ông này đưa vợ con đi Đà Lạt du lịch, nhóm hơn chục người đã dàn cảnh va chạm xe với xe của ông Nguyên trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây rồi đưa ông Nguyên cùng vợ con lên 2 ô tô khác nhau.
Họ dùng súng, kim tiêm dính máu để đe dọa, buộc ông Nguyên khai báo các thông tin của ví điện tử. Sau đó, họ chuyển tiền ảo có giá trị quy đổi 35 tỷ đồng từ ví điện tử của ông Nguyên sang ví của họ.
Nhóm người nói trên còn buộc ông Nguyên gọi cho người nhà yêu cầu chuyển 9,5 triệu USD. Tuy nhiên, phát hiện những la hét bất thường qua điện thoại nên người nhà đã không chuyển tiền và kế hoạch bị bại lộ.
- Tháng 6/2020, cơ quan CSĐT Bộ Công an đã truy ra tung tích nhóm cướp 35 tỷ đồng nên tiến hành bắt giữ.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo