Tin Mới

Vụ dùng súng xông vào khách sạn, cướp hơn 2 tỷ: Lời kể hãi hùng của nữ lễ tân

Khi đang làm việc, các nhân viên khách sạn hoảng hốt khi bất ngờ xuất hiện nhóm người bịt mặt xông vào rồi dùng súng, mã tấu khống chế, cướp tài sản.

Khách sạn xảy ra vụ cướp táo tợn - Ảnh: Người Đưa Tin

Liên quan đến vụ nhóm đối tượng cầm súng, mã tấu xông vào khách sạn H.T. (đường 59, phường 14, quận Gò Vấp, TP.HCM) cướp tài sản trị giá hơn 2 tỷ gây xôn xao dư luận, Cơ quan công an quận Gò vấp, vẫn đang khẩn trương điều tra, truy tìm các đối tượng.

Vẫn chưa hết bàng hoàng, một nữ nhân viên lễ tân khách sạn H.T. kể lại: "Khoảng 18h ngày 30/11, tôi và một số đồng nghiệp đang làm việc ở tầng trệt thì xuất hiện nhóm thanh niên khoảng 4 người bịt kín mặt, dừng 2 xe máy trước khách sạn rồi đi vào trong".

Tưởng khách đến thuê phòng, các nhân viên mời chào thì bất ngờ một đối tượng cầm vật giống súng chạy lên tầng 1, 3 đối tượng còn lại cầm roi điện, mã tấu khống chế các nhân viên.

“Lúc đó, tôi và những người thân đang ở lầu 1 chuẩn bị ăn cơm chiều thì bị gã thanh niên bịt kín mặt xông lên, dí vật giống súng khống chế. Hắn ra lệnh phải dẫn vào phòng ngủ để mở két sắt”, anh N.H.M. (42 tuổi, chủ khách sạn) kể lại.

Các đối tượng đã nhanh chóng gom 10 lượng vàng, 500 triệu đồng, 10 nghìn USD, đồng hồ Rolex (trị giá khoảng 500 triệu đồng)… Tổng trị giá hơn 2 tỷ đồng. Sau khi gây án, băng cướp có súng cắt camera, đầu thu tại khách sạn rồi ra xe tẩu thoát.

Sau khi xảy ra sự việc, gia đình chủ khách sạn đã gọi điện báo công an.

Trao đổi trên báo chí, chị Nguyễn Thanh L. (39 tuổi, ngụ ở phường 14, quận Gò Vấp) cho biết: “Tôi sinh sống và lập nghiệp ở đây cũng mấy chục năm rồi, có bao giờ gặp cảnh ban ngày ban mặt mà cũng có người dám dùng cầm dao, súng xông vào nhà cướp trắng trợn như vậy. Mấy đứa con tôi nghe tin như vậy cũng sợ rồi hoang mang, nó còn bảo với tôi sẽ không dám ra đường vào ban đêm nữa”.

Anh Nguyễn Thế K. (45 tuổi, ngụ ở phường 14, quận Gò Vấp) cho hay: “Chuyện thật như đùa, xưa giờ tôi đọc báo chỉ nghe tin cướp ngân hàng, cướp tiệm vàng hay cướp giật ngoài đường, có bao giờ lại nghe tin cướp nhà nghỉ, khách sạn bao giờ, trong đó có gì mà cướp?. Bọn cướp bây giờ táo tợn, manh động quá. Tụi này chắc là băng nhóm chuyên nghiệp, tìm hiểu kỹ thông tin của khách sạn này rồi mới dám lên kế hoạch cướp. Tôi nghe nói, băng cướp toàn gom tiền, vàng và đô la trước khi tẩu thoát. Thật đáng sợ”.

Liên quan đến vụ việc, ngày 3/12, Công an TP HCM phối hợp đồng nghiệp quận Gò Vấp trích xuất camera trên các tuyến đường xung quanh khách sạn H.T., truy tìm dấu vết băng cướp được đánh giá "cực kỳ manh động".

Chúng cao chừng 1,75 m; nói giọng miền Nam; đã lên kế hoạch thực hiện vụ cướp khá cẩn thận.

Hiện sự việc đang được cơ quan công an tích cực điều tra, làm rõ.

 

 

Theo ĐS&PL

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo