Tin Mới

Vụ hơn trăm gốc đào bị chặt phá: Một chủ vườn tự tử bằng thuốc sâu

(Ngày Nay) - Theo Công an và người dân địa phương, ông Bình từng có mâu thuẫn với các chủ hộ trồng đào xung quanh và duy nhất chỉ có vườn đào nhà ông không bị kẻ gian phá hoại.

Các gốc đào đang độ ra hoa đều bị chặt hỏng. Ảnh: Thanh Niên

Khoảng 22h tối qua, ông Nguyễn Thạc Bình (52 tuổi, phường Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh) đã tự tử bằng thuốc trừ sâu dẫn đến tử vong.

Ông Bình là chủ một vườn đào tại khu phố Tỉnh Cầu. Sáng 17/1, nhiều gia đình trồng đào phát hiện gần 150 gốc đào thế và đào rừng của 11 hộ bị chặt phá, thiệt hại hàng trăm triệu đồng. Tuy nhiên, vườn đào nhà ông Bình vẫn nguyên vẹn.

Trả lời báo VietNamNet, Đại tá Nguyễn Văn Huệ, Trưởng Công an thị xã Từ Sơn cho hay, qua quá trình điều tra xác minh hung thủ phá hoại vườn đào, công an nhận thấy ông Bình có nhiều mâu thuẫn với bà con trong khu vực. Vụ việc đang trong quá trình điều tra thì ông Bình tự tử.

Trong khi đó, trao đổi với báo Zing.vn, ông Nguyễn Văn Hào (50 tuổi, trú tại phố Tỉnh Cầu), chủ một vườn đào bị kẻ gian phá hoại, cho biết ông Bình cùng gia đình gồm vợ và 2 con cùng trồng đào. Trước khi ông Bình tự tử, công an có đến nhà điều tra về vụ việc hơn 150 gốc đào của người dân bị chặt phá.

“Tôi không dám kết luận gì nhưng trong đêm đó chỉ vườn nhà ông Bình còn nguyên vẹn. Ông này cũng có nhiều xích mích và mâu thuẫn với các chủ vườn khác tại đây”, ông Hào chia sẻ.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo