Tin Mới

Vụ “khoe” ảnh giết thịt chồn bay lên Facebook: Đã xác định được người đăng tải

Chủ nhân Facebook đưa hình ảnh giết thịt chồn bay là ông Đặng Quang Thắng, quê ở xã Ích Hậu, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

Trước đó, chủ nhân này đã đăng lên Facebook khoe ảnh giết thịt chồn bay

Chiều ngày 4/5, Thượng tá Dương Quang Tùng, Trưởng Công an huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, sau khi vào cuộc xác minh, bước đầu, lực lượng chức năng đã xác định được chủ nhân Gacebook Thang Dang Quang – người đã đăng tải những hình ảnh giết thịt cá thể nghi chồn bay là ông Đặng Quang Thắng, quê ở xã Ích Hậu, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Ông Thắng hiện đang làm cơ khí ở xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Ngoài lực lượng công an, hạt kiểm lâm huyện này cũng đã vào cuộc. Ông Nguyễn Xuân Mận, hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Lộc Hà cho biết, những hình ảnh “khoe” cảnh làm thịt chồn trên Facebook là do ông Thắng chụp tại xã Quảng Phú. Hiện, đơn vị đang phối hợp với các lực lượng chức năng khác để tiếp tục xác minh, làm rõ.

Trước đó, vào khoảng 18h ngày 3/5, tài khoản Facebook có tên Thang Dang Quang đăng tải những hình ảnh giết thịt một cá thể chồn bay kèm dòng status: "Nhậu thịt chồn anh em ơi. Khi đi rừng làm được tí". Trong ảnh, một người đàn ông đang đứng trước chiếc lán bằng bạt, 2 tay cầm một cá thể chồn bay. Tiếp theo đó, là những hình ảnh cá thể chồn bay được cạo lông, giết thịt.

Ngay sau khi những hình ảnh trên được đăng tải, rất nhiều tài khoản vào bình luận, thể hiện sự phẫn nộ trước việc giết thịt cá thể chồn bay – một trong những loài động vật quý hiếm nằm trong sách đỏ. Một số ý kiến còn cho rằng, cần truy tìm chủ tài khoản để điều tra, xử lý. Trước sự phản ứng của cộng đồng mạng, chủ tài khoản này đã nhanh chóng hạ dòng status.

Vụ “khoe” ảnh giết thịt chồn bay lên Facebook: Đã xác định được người đăng tải - ảnh 1
Một trong những hình ảnh được ông Thắng đăng tải lên Facebook
Chồn bay Sunda hay còn gọi đơn giản là chồn bay. Hiện nay, chỉ còn 2 loài chồn bay sinh tồn là chồn bay Philippine, được tìm thấy trên các đảo phía nam Philippines và chồn bay Sunda sống trong khu vực Đông Nam Á, Việt Nam, Singapore, Indonesia, Thái Lan, Malaysia, Campuchia. Tuy gọi là chồn bay nhưng nó không thể bay mà nó chỉ lượn và chuyền giữa các cây. Đây là loài sinh vật sống trên cây, thường hoạt động vào ban đêm, thích ăn các loại thức ăn như chồi, hoa, quả và các lá non. Chồn bay là loại động vật nằm trong sách đỏ quý hiếm thuộc nhóm 1 cấm săn bắt, mua bán.

Theo Người Đưa Tin

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo