Tin Mới

Vụ nổ súng nghi cướp taxi ở Tuyên Quang: Nghi phạm cũng là tài xế xe taxi

(Ngày Nay) - Qua truy xét, cơ quan điều tra xác định nghi phạm bắn vào đầu nam tài xế taxi chính là người hành khách mà người này đã nhận chở vào sáng ngày 19/3. Nghi phạm cũng hành nghề lái taxi, hiện đang bỏ trốn và bị truy lùng rất gắt gao.

Chiếc xe taxi của nạn nhân Nguyễn Lý Hoàng bị bỏ lại giữa đường

Liên quan đến vụ việc xảy ra vào khoảng 4h sáng ngày 19/3, anh Nguyễn Lý Hoàng (29 tuổi, ở thị trấn Vĩnh Lộc, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang) làm tài xế lái xe taxi chở khách đi từ tỉnh Bắc Kạn về Tuyên Quang thì bị người đàn ông lạ mặt bắn vào đâu gây thương tích nặng phải nhập viện cấp cứu. Chiếc xe của nạn nhân bị bỏ lại ở ven đường

Bước đầu cơ quan chức năng đã xác định được danh tính nghi phạm. Đó là đối tượng Hà Phúc Đạt (26 tuổi, ở xã Xuân Quang, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang) làm nghề tài xế taxi. Đạt cũng chính là người khách mà anh Hoàng đã chở vào sáng hôm xảy ra vụ việc.

Theo đó, sáng ngày 19/3 Đạt thuê xe taxi của anh Hoàng yêu cầu chở từ tỉnh Bắc Kạn về Tuyên Quang. Khi xe di chuyển đến  địa phận đèo Kéo Mác (xã Yên Lập, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang) thì tên này bất ngờ rút súng bắn vào đầu nam tài xế.

Dù rất rất đau đớn nhưng anh Hoàng vẫn cố gắng đạp cửa xe bỏ chạy ra ngoài với viên đạn găm trên đầu, gọi điện cho người thân và được người dân đưa đi cấp cứu. 

Ngay sau khi gây án, đối tượng Đạt được cho là đã lái xe ô tô từ đèo Kéo Mác về thôn Minh An (xã Ngọc Hội) rồi để lại xe giữa đường và bỏ trốn.Tới sáng cùng ngày, người dân phát hiện chiếc xe lạ bỏ không ở đường nên đã báo với cơ quan chức năng.

Hiện tại tài xế Hoàng đã qua cơn nguy kịch. Nghi phạm gây án vẫn đang bỏ trốn, công an vẫn đang khẩn trương truy bắt đối tượng Hà Phúc Đạt.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo