Tin Mới

Vụ ‘nói xấu’ tỏi Lý Sơn trên mạng xã hội: Công an vào cuộc điều tra

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Chiều tối hôm nay 5/2, ông Nguyễn Quốc Việt - Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) cho biết đã có văn bản giao cho công an huyện vào cuộc điều tra làm rõ việc chủ tài khoản facebook Lương Hoàng Anh tung tin sai lệch về tỏi Lý Sơn bị nhiễm thuốc trừ sâu.

Theo đó, Công an huyện Lý Sơn sẽ chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng của huyện và tranh thủ sự hướng dẫn, hỗ trợ các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Quảng Ngãi, Sở TT-TT mời chủ tài khoản facebook Lương Hoàng Anh làm việc để làm rõ động cơ, mục đích đăng tải bài viết thiếu chứng cứ, không xác định nêu trên nhằm có biện pháp xử lý phù hợp và đúng quy định; báo cáo cho UBND huyện và thông tin cho dư luận trước ngày 15/2/2020.

Đồng thời, Phòng Kinh tế và Hạ tầng nông thôn chủ trì, phối hợp với Phòng văn hóa thông tin, Trung tâm truyền thông - văn hóa - thể thao khẩn trương tham mưu UBND huyện có văn bản chính thức của lãnh đạo UBND huyện phản hồi đối với nội dung đăng tải sai sự thật về tỏi Lý Sơn.

Vụ ‘nói xấu’ tỏi Lý Sơn trên mạng xã hội: Công an vào cuộc điều tra - ảnh 1

Văn bản chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn 

Như đã phản ánh, khoảng vài ngày trước đây, một tài khoản trên mạng xã hội Facebook đã đăng tải nội dung có đoạn: “Năm nay toàn bộ giáo dân đảo bé Lý Sơn thu hoạch được 49kg tỏi Cô Đơn Lý Sơn, Mỵ không dùng tỏi đảo Lớn nữa vì cả đảo đã nhiễm thuốc trừ sâu, nguồn nước giếng bơm lên tưới giờ cũng toàn thuốc trừ sâu. Nên sản lượng tỏi sạch chỉ có từng này. Mỵ sẽ để 9kg biếu gia đình và bạn thân. Còn lại Mỵ đóng gói 300gr chia cho mỗi người đã đăng kí theo thứ tự từ trên xuống dưới”.

Chủ tài khoản facebook này cũng ghi giá bán cho mỗi gói 300gr là 700.000 đồng. Còn nội dung trên ngay lập tức nhận phản ứng gay gắt của người dân Lý Sơn nói riêng và cộng đồng mạng nói chung.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo