Tin Mới

Vụ nữ sinh tự tử vì bị hiếp dâm: UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng

(Ngày Nay) - Căn cứ theo báo cáo của Công an tỉnh Bắc Ninh về vụ việc một nữ sinh lớp 12 nhảy cầu tự tử do phẫn uất vì bị một nam thanh niên hiếp dâm,  Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã có văn bản hoả tốc chỉ đạo các cơ quan chức năng có liên quan khẩn trương điều tra, làm rõ đồng thời xử lý nghiêm các đối tượng.

Nữ sinh Vân Anh đứng trên cầu Hồ trước khi nhảy xuống sông Đuống tự tử (ảnh do camera hành trình của người đi đường ghi lại).

Khoảng 8h10 sáng ngày 15/4, Công an huyện Thuận Thành (tỉnh Bắc Ninh) nhận được tin báo về việc nữ sinh Nguyễn Thị Vân Anh (18 tuổi, trú tại xã Hà Mãn, huyện Thuận Thành; đang học lớp 12 tại Trường THPT Thuận Thành số 2) nhảy cầu Hồ (thị trấn Hồ, huyện Thuận Thành) xuống sông Đuống tự tử.

Ngay sau đó, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo lực lượng CSGT đường thủy, Cảnh sát PCCC & CNCH phối hợp với Công an huyện Thuận Thành và các lực lượng liên quan khẩn trương tổ chức tìm kiếm cứu vớt.

Đến 16h45 chiều cùng ngày, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể nữ sinh Vân Anh dưới sông Đuống. Bước đầu, cơ quan điều tra làm rõ nghi phạm hiếp dâm nữ sinh Vân Anh là Vũ Văn Hiếu. Đối tượng Hiếu đang bị tạm giữ tại Công an huyện Thuận Thành để tiếp tục làm rõ vụ việc.

Vụ nữ sinh tự tử vì bị hiếp dâm: UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng - ảnh 1

Đám tang của nữ sinh Nguyễn Thị Vân Anh

Tối ngày 15/4, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Tử Quỳnh - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cho biết, đã có văn bản hỏa tốc chỉ đạo Công an tỉnh Bắc Ninh khẩn trương làm rõ vụ nữ sinh lớp 12 bị hiếp dâm, phẫn uất đã phải tìm đến cái chết.

Cụ thể, căn cứ theo báo cáo của Công an tỉnh Bắc Ninh, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã có vắn bản hoả tốc chỉ đạo Công an tỉnh Bắc Ninh khẩn trương điều tra, làm rõ vụ nữ sinh lớp 12 bị hiếp dâm dẫn đến nhảy cầu tự tử; đồng thời xử lý nghiêm những đối tượng liên quan có hành vi vi phạm pháp luật và báo cáo kết quả xử lý về UBND tỉnh chậm nhất vào ngày 17/4 tới.

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cũng chỉ đạo Sở GD - ĐT tỉnh Bắc Ninh, UBND huyện Thuận Thành, Trường THPT Thuận Thành số 2 và các cơ quan, đơn vị có liên quan đảm bảo ổn định việc dạy và học trong nhà trường; kịp thời thăm hỏi, động viên gia đình nữ sinh bị nạn; yêu cầu các cơ quan nghiêm túc thực hiện chỉ đạo trên.

Bà H. - chủ nhà nghỉ Bắc Hà xác nhận nữ sinh Vân Anh và một nam giới tới thuê phòng vào khoảng 22h ngày 14/4. Bà H. cho biết, khi vào hỏi thuê phòng, hai người không có hành vi lôi kéo, cãi vã gì nhưng có biểu hiện say xỉn nên đã cho 2 người thuê phòng ở tầng 2 nhà nghỉ để tiện đi lại. Khoảng 5 phút sau, chủ nhà nghỉ nghe tiếng khóc trên phòng. Khi đang định đi lên để kiểm tra xem có chuyện gì thì bất ngờ có 3 thanh niên đi xe máy đi vào phía trong và nói rằng đi tìm người. 

"Khi dẫn họ lên căn phòng ở tầng 2 thì chỉ thấy cô gái ở đó đang kéo lại quần áo. Thấy vậy, 3 thanh niên dẫn cô gái xuống tầng 1 rồi đi ra cửa nhà nghỉ đứng nói chuyện. Lúc đó, tôi chạy lên các phòng để tìm nam thanh niên đi cùng cô gái vào nhà nghỉ lúc đầu nhưng không thấy.  Đến khi lên tầng thượng, tôi mới tìm được cậu ta và nói xuống để nói chuyện với các bạn. Khi dẫn nam thanh niên này xuống thì cô gái cùng 3 người bạn kia đã rời đi và nam thanh niên này cũng đi luôn”, bà H. nói. Nữ chủ nhà nghỉ cũng cho biết mình không hề biết cô gái nhảy cầu tự tử chính là người đã thuê phòng nghỉ trước đó cho đến khi công an mời lên làm việc.


Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo