Tin Mới

Vụ sai phạm tại Trường Trung cấp Kỹ thuật Nông nghiệp (TP.HCM): Đang xử lý hàng loạt sai phạm

(Ngày Nay) - Mới đây, Trường Trung cấp Kỹ thuật Nông nghiệp TP.HCM (TCKTNN) đã có công văn phản hồi Ngày Nay, về việc xử lý hàng loạt sai phạm trong quản lý, đào tạo cấp bằng, thu chi tài chính của trường.

Trường Trung cấp Kỹ thuật Nông nghiệp TP.HCM

Theo đó, hiệu trưởng trường, bà Bùi Thị Lưu Ly cho biết, ở cấp nhà trường, đã bước đầu giải quyết tất cả các sai phạm, và gửi báo cáo đến các sở ban ngành liên quan để tiếp tục xử lý.
Cụ thể, Sở NN&PTNT đã có Kết luận thanh tra số 415/SNN KLXM, ban hành ngày 3/3/2020, về nội dung tố cáo Hiệu trưởng Bùi Thị Lưu Ly quản lý, sử dụng mặt bằng liên kết, sử dụng tiền thu cho thuê không đúng quy định.
Kết luận nêu rõ, tố cáo này là có cơ sở. Trường TCKTNN đã tổ chức kiểm điểm các cá nhân, tập thể có liên quan, gửi báo cáo lên Sở NN&PTNT để tiếp tục xử lý theo đúng quy định. Hiện tại, nhà trường đã tiến hành kiểm tra, rà soát và chấm dứt các hợp đồng liên kết sử dụng mặt bằng nêu trên.
Trường TCKTNN còn sai phạm trong việc đào tạo, bồi dưỡng và cấp chứng chỉ thuyền trưởng, máy trưởng hạng nhỏ, chứng chỉ nghiệp vụ thuyền viên tàu cá, thợ máy tàu cá, giai đoạn 2009 - 2014. Về việc này, nhà trường cho biết đã tổ chức kiểm điểm, xử lý các cá nhân, tập thể có liên quan theo đúng thẩm quyền của nhà trường. Chuyển hồ sơ đến Sở NN&PTNT để tiếp tục xử lý theo đúng quy định.
Vụ sai phạm tại Trường Trung cấp Kỹ thuật Nông nghiệp (TP.HCM): Đang xử lý hàng loạt sai phạm - ảnh 1

Công văn phản hồi Ngày Nay của Trường Trung cấp Kỹ thuật Nông nghiệp. Ảnh: Ngọc Giàu

Bên cạnh đó, viên chức của trường này còn lập hồ sơ khống đóng BHYT, BHXH cho người thân. Cụ thể, ông Bùi Thanh Hùng, Trưởng phòng Đào tạo đã lập hồ sơ đóng BHYT, BHXH cho con gái là Bùi Thanh Phượng (sinh năm 1985) với danh nghĩa là nhân viên của Trường TC KTNN TP.HCM. Sai phạm này kéo dài từ năm 2011 - 2019 mới có đơn tố cáo.
Hiện, nhà trường đã rà soát, lập thủ tục điều chỉnh giảm quá trình tham gia BHXH, BHYT, BHTN của bà Bùi Thanh Phượng. Nộp lại sổ BHXH số 7911323088 của bà Phượng cho BHXH TP.HCM.
Theo văn bản số 48/TB-BHXH của Bảo hiểm xã hội TP.HCM ban hành ngày 7/2/2020, thông báo về kết quả giải quyết tố cáo nêu trên, có ghi rõ: Nhà trường xử lý theo thẩm quyền, hoặc kiến nghị chủ quản, cơ quan chức năng xử lý, nếu quá trình rà soát, điều chỉnh, xác định có sai phạm, tội phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo