Tin Mới

Vụ sản xuất bê tông trái phép trên đất công viên: BQL Công viên kiên quyết không làm việc với phóng viên

(Ngày Nay) - Liên quan đến việc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Vận tải Xây dựng Giao thông T&T (Công ty T&T) lén lút sản xuất bê tông trên đất công, Ban Quản lý (BQL) Công viên Lịch sử Văn hóa Dân tộc (gọi tắt là Công viên, ở quận 9, TP.HCM) nhiều lần "bận họp" khi phóng viên Ngày Nay liên hệ làm rõ thông tin.

Lãnh đạo BQL Công viên Lịch sử Văn hóa Dân tộc kiên quyết không làm việc với phóng viên. Ảnh: Linh Vũ

Ngày 16/7, Ngày Nay đăng tải bài viết với tiêu đề "Núp bóng Công viên Lịch sử Văn hóa Dân tộc quận 9, Công ty T&T sản xuất bê tông quy mô lớn", phản ánh việc Công ty T&T được BQL Công viên bàn giao mặt bằng để xây dựng trạm tập kết, trộn bê tông phục vụ việc thi công Dự án Hạ tầng Kỹ thuật nội bộ khu I.
Tuy nhiên, công ty này lại lén lút sản xuất, vận chuyển bê tông phục vụ những công trình khác bên ngoài dự án.
Trong quá trình thu thập thông tin, sáng 15/7, phóng viên Ngày Nay đã đến và đề nghị trao đổi xung quanh vấn đề này với BQL công viên (đường Điện Biên Phủ, quận 3, TP.HCM). Tuy nhiên, nhân viên tại đây thông báo lãnh đạo BQL bận họp, không thể trao đổi và hẹn sẽ sắp xếp lịch để trao đổi với báo chí sau.
Đến ngày 17/7, phóng viên tiếp tục liên lạc với đại diện BQL công viên qua điện thoại nhưng không nhận được bất kỳ phản hồi nào.
Để rộng đường dư luận, ngày 20/7, chúng tôi tiếp tục đến và đề nghị làm việc với Chánh Văn phòng BQL công viên. Tuy nhiên, nhân viên thông báo "Chánh Văn phòng đã nghỉ việc, hiện không có vị trí này".
Phóng viên tiếp tục đề nghị gặp Trưởng hoặc Phó trưởng BQL để trao đổi thì đại diện đơn vị thông báo lãnh đạo bận họp. Chúng tôi đặt lịch hẹn làm việc vào lúc 15 giờ chiều 21/7, chuyên viên tiếp dân hứa sẽ thông báo lên lãnh đạo để gặp báo chí.
Tuy nhiên, đến chiều 21/7, đại diện BQL thông báo qua điện thoại rằng: "Lãnh đạo BQL không thể gặp phóng viên". Đồng thời, BQL đề nghị phóng viên cung cấp các giấy tờ liên quan trước khi sắp xếp lịch làm việc.
Việc làm này của BQL, rõ ràng đang gây khó dễ cho các cơ quan báo chí trong việc đi đến tận cùng sự thật. Bởi trước đó, phóng viên Ngày Nay đã mang theo Giấy giới thiệu để làm việc, nhân viên tại đây đã lưu lại một bản sao làm căn cứ.
Theo Luật Báo chí năm 2016, phóng viên chỉ cần xuất trình Giấy giới thiệu của cơ quan khi tác nghiệp, nếu chưa được cấp thẻ nhà báo. Chúng tôi tin rằng, BQL công viên có đủ năng lực để thẩm định, đánh giá tính pháp lý trên Giấy giới thiệu của Ngày Nay.
Vậy, có hay không việc cấu kết, bao che, buông lỏng quản lý của BQL công viên để Công ty T&T hoạt động trái phép trên đất công trong thời gian dài, khi mà lãnh đạo BQL công viên liên tục "bận họp"?

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo