Tin Mới

Vụ sát hại nữ sinh giao gà tại Điện Biên: Tiếp tục thực nghiệm hiện trường đối với đối tượng Lường Văn Lả

Báo nói Ngày Nay
Chiều nay (16/7), Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Điện Biên tiếp tục tiến hành tổ chức thực nghiệm hiện trường, điều tra vụ án sát hại nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên. Đối tượng bị cơ quan chức năng tiến hành thực nghiệm là Lường Văn Lả, sinh năm 1991, trú tại bản Mển, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

Lường Văn Lả thực nghiệm hiện trường tại nhà Bùi Văn Công.

Lường Văn Lả là đối tượng thứ 5 trong vụ án bị cơ quan công an tỉnh Điện Biên tiến hành khởi tố, bắt tạm giam vào ngày 17/2 khi đang trên đường bỏ trốn. Qua đấu tranh khai thác, cơ quan chức năng xác định Lường Văn Lả là bị can cùng khiêng xác của nạn nhân đến để ở hiện trường, sau đó về nhà Bùi Văn Công bàn bạc tìm cách cách che giấu hành vi phạm tội và cách đối phó với cơ quan chức năng cho đến khi bị bắt giữ.

Trong chiều 16/7, cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Điện Biên tiến hành thực nghiệm hiện trường đối với đối tượng Lả tại nhà ở của vợ chồng Bùi Văn Công – Bùi Thị Kim Thu và căn nhà nơi tìm thấy xác nạn nhân. Quá trình thực nghiệm điều tra với Lường Văn Lả được diễn ra chặt chẽ, đúng quy trình pháp luật. Hành vi của Lả thực hiện lại tại buổi thực nghiệm điều tra cơ bản phù hợp với các lời khai của bị can tại cơ quan điều tra về diễn biến vụ án.

Theo tài liệu của cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Điện Biên, chiều mùng 2 Tết (6/2), sau khi đi uống thuốc cai nghiện methadol về, Lường Văn Lả đến nhà Bùi Văn Công chơi và được đối tượng này tiết lộ có giam giữ Cao Mỹ Duyên. Sau khi được Công và các đối tượng đồng ý, Lả đã nhiều lần hãm hiếp nạn nhân. 

Vụ sát hại nữ sinh giao gà tại Điện Biên: Tiếp tục thực nghiệm hiện trường đối với đối tượng Lường Văn Lả - ảnh 1

Mô tả lại cảnh phi tang xác nạn nhân Cao Mỹ Duyên.

Tại nhà của Bùi Văn Công, Lả cũng trực tiếp tham gia quá trình bàn bạc với nhóm này để thống nhất lời khai, ngụy tạo bằng chứng ngoại phạm,đối phó với cơ quan công an. Sau khi Vương Văn Hùng, Bùi Văn Công lần lượt bị bắt giữ, Lả đã tìm cách vượt biên bỏ trốn.

Được biết, Lường Văn Lả là con út trong gia đình có 3 anh em ở bản Mển, xã Thanh Nưa. Lả học hết lớp 9 rồi bỏ học rồi làm thợ xây các công trình làm cầu đường. Hai năm đi làm đầu tiên Lả vẫn đều đặn gửi tiền về phụ giúp bố mẹ nhưng từ năm thứ ba thì bắt đầu quan hệ giao du với một số đối tượng xấu sau đó bập vào nghiện ma túy.

Trước đó vào sáng nay (16/7), Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Điện Biên cũng đã tiến hành thực nghiệm hiện trường, điều tra đối với đối tượng Lường Văn Hùng, 28 tuổi, trú tại xã Hua Thanh, huyện Điện Biên. Hùng bị khởi tố các tội Giết người và Hiếp dâm./.


 

Theo VOV

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo