Tin Mới

Vụ tra tấn người giúp việc: Tuyên án bà chủ 10 năm tù giam

(Ngày Nay) - Do có hành vi tra tấn dã man người giúp việc trong một thời gian dài, bị cáo Hà đã bị tòa xử phạt 10 năm tù giam về tội "Cố ý gây thương tích".

Bị cáo Hà tại phiên tòa xét xử. Ảnh: ĐSPL

Vào ngày 2/11, TAND TP. Pleiku (Gia Lai) mở phiên tòa sơ thẩm hình sự xét xử bị cáo Nguyễn Thị Hà (SN 1979, còn gọi Nga “vọc”, trú phường Thống Nhất, TP. Pleiku) về tội "Cố ý gây thương tích"., báo VietNamNet đưa tin.

Theo cáo trạng, khoảng đầu năm 2015, chị Y Nhiêu ( 23 tuổi, trú tại huyện Đăk Glei, Kon Tum) và La Ni (20 tuổi, trú tại TP Kon Tum, Kon Tum) đến Gia Lai giúp việc cho bà Hà.

Trong quá trình sinh sống, Hà thường xuyên mua ma túy đá về sử dụng.

Từ tháng 6-7/2018, Hà sử dụng ma túy bị ảo giác, cho rằng Y Nhiêu "trộm tiền" của mình nên hành hạ, tra tấn bằng cách dùng thanh sắt, búa, bàn ủi, thanh gỗ đóng đinh, thanh sắt nung nóng, kiếm, dao, khò lửa… dí vào thân thể Y Nhiêu. Tổng 13 lần tra tấn, gây thương tích 72%.

Vụ tra tấn người giúp việc: Tuyên án bà chủ 10 năm tù giam - ảnh 1

Chị Y Nhiêu - nạn nhân bị bà Hà tra tấn trong thời gian dài.

Về thông tin chị Y Nhiêu có thai, bị cáo Nguyễn Thị Hà đã dùng khò lửa khò vào đầu và tai, và gọi chị Y Nhiêu vào phòng ngủ rồi dùng chân đạp vào bụng chị Y Nhiêu dẫn đến sảy thai. Tuy nhiên, khi cơ quan điều tra đưa Y Nhiêu đến nơi đã từng chôn cất thai nhi để tiến hành thu mẫu giám định AND thì không tìm thấy.

HĐXX nhận định, hành vi của bị cáo Hà là đặc biệt nghiêm trọng, xâm phạm trực tiếp đến sức khỏe của người khác được phát luật bảo vệ. Mặt khác bị cáo Hà đã thực hiện hành vi nhiều lần với tính chất dã man, côn đồ.

Tuy nhiên sau khi bị bắt, bị cáo đã ăn năn hối lỗi, thành khẩn khai báo, tác động gia đình bồi thường cho bị hại 180 triệu đồng. Gia đình bị Hại cũng đã có đơn xin giảm án cho bị cáo Hà. Ngoài ra, cha bị cáo là người có công với cách mạng nên được hưởng một số tình tiết giảm nhẹ. Kết thúc phiên toàn, bị cáo Hà bị xử phạt 10 năm tù giam, theo báo Pháp luật & Xã hội.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo