Tin Mới

Vụ trẻ tử vong ở trường Gateway: Bé trai vào viện trong tình trạng không mạch, không huyết áp

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Theo thông cáo báo chí do cơ quan chức năng quận Cầu Giấy thông tin đến báo giới, bé Long khi được đưa đến viện trong tình trạng đã tím tái, đồng tử giãn, phản xạ ánh sáng không còn, không mạch, không huyết áp... 

Quang cảnh buổi họp báo.

Căn cứ vào kết quả điều tra ban đầu, danh tính bé trai được xác định là Lê Hoàng Long (SN 2013, trú tại P1203, Tòa nhà Trung Yên Plaza, Trung Hòa, Cầu Giấy), em Long là học sinh lớp 1 Trường Tiểu học Quốc tế Gateway.

Khoảng 6 ngày 6/8, ông Doãn Quý Phiến (SN 1966, trú số 373 đường Cầu Giấy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy) là nhân viên lái xe hợp đồng với Công ty TNHH vận tải Ngân Hà đưa đón học sinh của trường Tiểu học quốc tế Gateway điều khiển xe ô tô Ford Transit, BKS 29B-069.56 từ bãi xe của ký túc xá trường Học viện Báo chí và Tuyên tuyền đến đón bà Nguyễn Bích Quy - nhân viên đưa đón học sinh của trường (SN 1964, trú tại tổ 31, phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy), để đón học sinh tới trường.

Xe ô tô do ông Phiến điều khiển có tổng cộng 13 học sinh, trong đó có em Lê Hoàng Long. Đến khoảng 7h25 ông Phiến điều khiển xe ô tô chở học sinh tới cổng phụ trường Gateway và dừng xe để bà Quy đưa các cháu xuống xe rồi đóng cửa xe lại. Sau khi bà Quy đóng cửa xe ô tô, ông Phiến điều khiển xe ô tô về bãi gửi xe của ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyền truyền rồi gửi xe tại đó.

Đến 15h30 cùng ngày, ông Phiến tới bãi đỗ để đánh xe tới cổng trường Gateway để đón học sinh. KHi bà Quy đưa các cháu học sinh ra cổng để lên xe thì không thấy cháu Long nên có nhờ các cô giáo đi tìm, còn bà Quy đưa 12 cháu lên xe ô tô.

Khi bà Quy mở cửa xe thì phát hiện cháu Long đang nằm ngửa dưới sàn phía sau ghế lái nên hô hoán mọi người bế cháu Long vào phòng y tế của trường, sau đó đưa cháu tới Bệnh viện E cấp cứu.

Theo bà Phan Thị Thu Hà – Chánh Văn Phòng quận Cầu Giấy, cháu Lê Hoàng Long vào viện trong tình trạng thân thể tím tái, đồng tử giãn, phản xạ ánh sáng không còn, mạch không, huyết áp không, đã tiến hành cấp cứu mạch tuần hoàn. Sau 30 phút không có kết quả đã thông báo với gia đình về việc cháu bé tử vong.

Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy đã trưng cầu Viện khoa học hình sự - Bộ Công an tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, điều tra làm rõ nguyên nhân cháu Long tử vong. 

Sau đó, Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy đã bàn giao thi thể cháu Long cho gia đình đưa về quê tại huyện Nga Sơn, Thanh Hóa để tổ chức mai táng.

Ngày 7/8, Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy đã ra quyêt định khởi tố vụ án Vô ý làm chết người, theo điều 128-BLHS.

Hiện Cơ quan CSĐT đang làm việc với những người liên quan, củng cố tài liệu, xác định hành vi vi phạm để xử lý theo quy định pháp luật.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo