Tin Mới

Vụ xã bị trộm tiền trợ cấp: Tạm ứng ngân sách trả cho người dân

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Liên quan đến sự việc trộm đột nhập trụ sở lấy đi hơn 700 triệu đồng khiến 33 hộ chính sách bị chậm cấp tiền hỗ trợ, đến thời điểm hiện tại, UBND xã Phù Hóa đã hoàn thành việc chi trả số tiền này. 

Trụ sở xã Phù Hóa, huyện Quảng Trạch.

Chiều 5/8, ông Trần Thanh Tâm, Chủ tịch UBND xã Phù Hoá, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) xác nhận thông tin trên với Dân trí. Theo ông Tâm, số tiền dùng để chi trả bù vào số tiền bị mất trộm được lấy từ nguồn ngân sách của huyện Quảng Trạch cho ứng tạm. Sắp tới, UBND huyện Quảng Trạch cũng sẽ tổ chức buổi làm việc với xã Phù Hóa để giải quyết về khoản kinh phí kể trên.

Trước đó, như Tiền Phong đã phản ánh, thực hiện chủ trương, chính sách về việc hỗ trợ các hộ gia đình chính sách, người có công với cách mạng xây dựng và sửa chữa nhà ở năm 2018, xã Phù Hóa có 33 hộ gia đình đủ tiêu chí được hỗ trợ với mức hỗ trợ 20 triệu đồng/hộ.

Vụ xã bị trộm tiền trợ cấp: Tạm ứng ngân sách trả cho người dân - ảnh 1

33 gia đình chính sách phấn khởi nhận đủ số tiền hỗ trợ sau gần một năm chờ đợi và lo lắng.

Theo đó, các hộ gia đình này sẽ tự vay mượn chi phí để sữa chữa, xây dựng nhà ở, sau khi hoàn thành địa phương sẽ nghiệm thu và chi trả tiền hỗ trợ. Đến tháng 9/2018, các hộ gia đình đã thực hiện xong việc làm nhà theo đúng thời hạn. Tuy nhiên, khi Kế toán – Thủ quỹ xã vừa nhận tiền hỗ trợ về để chi trả cho người dân thì không may bị trộm đột nhập, phá két sắt lấy đi hơn 700 triệu đồng.

Đến nay, đã gần một năm kể từ khi tiền hỗ trợ bị trộm cơ quan điều tra vẫn chưa tìm ra thủ phạm. Trong khi đó, đa số các hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, số tiền công và vật liệu khi làm nhà đều ghi nợ hoặc vay mượn người thân.

Trước tình hình đó, chính quyền xã Phù Hóa đã linh động kêu gọi và tạm ứng tiền ngân sách huyện để hoàn thành việc chi trả tiền hỗ trợ cho người dân. Về khoản kinh phí đã tạm ứng, sắp tới UBND huyện Quảng Trạch sẽ tổ chức buổi làm việc với xã Phù Hóa để giải quyết.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo