Tin Mới

Vừa bị kỷ luật, cựu Chủ tịch TP Trà Vinh được điều động làm GĐ Sở Công thương

(Ngày Nay) - Theo đại diện của Sở Nội vụ tỉnh Trà Vinh, việc điều động ông Phạm Văn Tám (cựu Chủ tịch UBND TP Trà Vinh) giữ chức vụ Giám đốc Sở Công thương là hoàn toàn đúng quy định mặc dù đang trong thời gian kỷ luật.

Ngày 18/10, theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, ngày 16/10 vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh ký quyết định điều động và bổ nhiệm có thời hạn đối với ông Phạm Văn Tám, tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh, giữ chức Giám đốc Sở Công thương. Ông Tám từng giữ chức Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Trà Vinh giai đoạn 2011-2016.

Vừa bị kỷ luật, cựu Chủ tịch TP Trà Vinh được điều động làm GĐ Sở Công thương - ảnh 1

Ông Phạm Văn Tám (đứng giữa). Ảnh: NLĐ

Vừa qua, UBKT TƯ đã có kết luận  sai phạm nghiêm trọng xảy ra tại Ban Thường vụ Thành uỷ. Cụ thể về các cá nhân: ông Diệp Văn Thạnh, Phạm Văn Tám, Nguyễn Thành Tẩm và ông Trần Trường Sơn, cùng chịu trách nhiệm về các vi phạm của Ban Thường vụ Thành ủy và chịu trách nhiệm cá nhân về các vi phạm trong tổ chức thực hiện chính sách của Đảng, Nhà nước về hỗ trợ người có công với cách mạng cải thiện nhà ở.

Vi phạm của ông Thạnh, ông Sơn là rất nghiêm trọng; vi phạm của Ban Thường vụ Thành ủy Trà Vinh và ông Tám là nghiêm trọng đến mức phải xem xét, xử lý trách nhiệm.

UBKTTƯ cũng đã thi hành kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Tám. Sau đó, UBND tỉnh Trà Vinh cũng kỷ luật cảnh cáo ông này về mặt chính quyền.

Trả lời báo Tiền Phong, ông Lê Thanh Bình – Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Trà Vinh cho biết, việc ông Tám về làm Giám đốc Sở Công thương là thực hiện công tác điều động chứ không phải bổ nhiệm.

“Ông Tám đang trong thời gian kỷ luật, kỷ luật thì không được bổ nhiệm, còn điều động là bình thường. Ông Tám là trưởng BQL Khu kinh tế tỉnh, về nguyên tắc được hưởng phụ cấp chức vụ cao hơn rất nhiều so với chức Giám đốc Sở Công thương nên việc điều động này có thể coi là đi xuống", ông Bình nói.

Giám đốc Sở Nội vụ khẳng định, tỉnh thực hiện điều động chứ không phải bổ nhiệm ông Tám vào chức vụ cao hơn và điều này được cho phép theo quy định.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo