Tin Mới

Vương Văn Hùng kêu oan tội hiếp dâm, không nhận tội giết nữ sinh giao gà

Báo nói Ngày Nay
Tại tòa, Vương Văn Hùng chỉ thừa nhận giúp Toán và Công hẹn mẹ nạn nhân đến để đòi tiền; cho Công mượn đôi côn nhị khúc, chứng kiến việc bắt cóc...

Vương Văn Hùng cho rằng mình không hiếp dâm, không giết người, chỉ phạm tội bắt cóc, chiếm đoạt tài sản.

Trong phiên tòa xét xử sáng 27/12, Vương Văn Hùng khai không hiếp dâm nữ sinh giao gà, không phạm tội giết người nhưng thừa nhận truy tố của Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Điện Biên về tội bắt cóc, chiếm đoạt tài sản.

Trả lời Hội đồng xét xử, Vương Văn Hùng chỉ thừa nhận hành vi giúp Toán và Công nhờ hẹn mẹ nạn nhân đến để đòi tiền, cho Công mượn đôi côn nhị khúc và trong đêm 30 Tết có hẹn nữ sinh giao 10 con gà đến khu vực C13 (phường Thanh Trường), sau đó chứng kiến Bùi Văn Công và đồng bọn khống chế bắt cóc nữ sinh này.

Theo lời khai của Vương Văn Hùng, trong cả 2 ngày mùng 1 và mùng 2 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi chỉ ở nhà trông xe và cả ngày làm cơm cho gia đình, có người thân ở nhà chứng kiến, có camera nhà hàng xóm ghi nhận. Hùng cho biết không có mâu thuẫn gì với các bị cáo khác. Do đó, Hùng chỉ thừa nhận có phạm tội bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản theo truy tố của Viện Kiểm sát, không có hành vi giết người, hiếp dâm.

Trả lời đối chất của Viện Kiểm sát Nhân dân về việc có được thực nghiệm quá trình điều tra hiếp, giết nữ sinh không, Vương Văn Hùng cho biết trong buổi thực nghiệm tại nhà Bùi Văn Công có được điều tra viên hướng dẫn thực nghiệm bằng giấy nhớ, hướng dẫn chỉ mặt và vị trí các đối tượng. Hùng cho rằng buổi thực nghiệm không khách quan. Hùng cũng cho biết bị đánh  ép cung và không nhớ đã được nhận dạng các vật dụng gì liên quan đến vụ án.

Khi đại diện Viện Kiểm sát Nhân dân đưa ra dẫn chứng lời khai trong các bút lục của cậu, mợ Vương Văn Hùng ngày mùng 2 Tết không có ở nhà, Hùng vẫn khẳng định có camera hàng xóm ghi hình lại, do đó một mực khẳng định không hiếp dâm.

Khi Hội đồng xét xử yêu cầu trả lời về hành vi hiếp dâm của Vương Văn Hùng, các bị cáo Lường Văn Lả, Phạm Văn Nhiệm đều khẳng định Hùng có mặt tại nhà Công trong ngày 2 Tết, thực hiện hiếp dâm nữ sinh, có hành động đưa tay lên cứa ngang cổ ra ám hiệu cho các bị cáo khác hiểu ý sát hại nữ sinh./.

Theo VOV

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo