Tin Mới

Xe chở khách du lịch lao xuống vực sâu 30m, nhiều người thương vong

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Chiếc ô tô chở 20 du khách đi tham quan ở huyện Tiên Yên (Quảng Ninh) bất ngờ lao xuống vực sâu khiến 2 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Vnexpress

Báo Thanh Niên đưa tin, vào khoảng 15 giờ ngày 2/7, tại khu vực thôn Nà Cang (xã Đại Thành, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh) đã xảy ra 1 vụ tai nạn xe khách nghiêm trọng khiến 2 người chết và nhiều người bị thương.

Theo thông tin ban đầu từ Công an huyện Tiên Yên, vào khoảng thời gian trên, xe ô tô biển số 17B - 006.98, chở 21, trong đó 20 người là khách du lịch đi từ xã Húc Động (huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh) đến xã Đại Thành (huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh). Khi đến đoạn qua thôn Nà Cang (xã Đại Thành, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh) thì chiếc xe bất ngờ mất lái lao xuống vực sâu khoảng 30m.

Ghi nhận của PV báo Vnexpress, thời điểm xảy ra tai nạn, trên xe có khoảng 20 người, hầu hết là khách du lịch trú tại tỉnh Thái Bình, vừa tham quan thác Khe Vằn (huyện Bình Liêu) đang trên đường đến một địa điểm khác ở huyện Tiên Yên.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo các lực lượng Công an, Quân đội, Y tế, Biên phòng triển khai phương án cứu hộ, cứu nạn. Hiện hầu hết nạn nhân của vụ tai nạn đã được đưa lên khỏi vực và đưa đi cấp cứu tại bệnh viện huyện Tiên Yên.

Xe chở khách du lịch lao xuống vực sâu 30m, nhiều người thương vong - ảnh 1

Các nạn nhân bị thương đang được cấp cứu. Ảnh: Thanh Niên

Trao đổi với PV báo Người Lao Động, một lãnh đạo UBND huyện Tiên Yên cho biết, lực lượng cứu hộ đã đưa được 19 người đến bệnh viện. Tuy nhiên, đã có 2 người tử vong, trong đó có 1 nạn nhân bị kẹt trong xe ở dưới vực, phải dùng máy cắt mới mang được thi thể ra.

Nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn được xác định là do đường trơn trượt dẫn tới xe bị lao xuống vực. Hiện vụ tai nạn vẫn đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra, làm rõ.

Được biết, tỉnh Quảng Ninh đã quyết định hỗ trợ 6 triệu đồng đối với gia đình có người tử vong và 3 triệu đồng đối với người bị thương.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo