Tin Mới

Xét nghiệm tất cả hành khách tại sân bay Tân Sơn Nhất

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Trong ngày đầu triển khai tại ga quốc nội Cảng hàng không Tân Sơn Nhất, đã có 173 người đã được lấy mẫu xét nghiệm.

Ảnh minh họa.

Ngày 5/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, nhằm kiểm soát tình hình dịch COVID-19, đơn vị này tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với tất cả hành khách đến TP HCM tại ga quốc nội Cảng hàng không Tân Sơn Nhất và ga Sài Gòn vào ngày 4/4, theo TTXVN.

Bác sỹ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh nêu rõ, hoạt động kiểm dịch tại sân bay Tân Sơn Nhất và ga Sài Gòn bao gồm thực hiện tờ khai y tế và kiểm soát thân nhiệt hành khách đã được triển khai từ lâu.

Tuy nhiên, từ chiều 4/4, tất cả các hành khách từ địa phương khác đến đây đều được lấy mẫu xét nghiệm virus SARS- CoV-2. Dự kiến, trung bình mỗi ngày số lượng lấy mẫu xét nghiệm khoảng 400 người.

Tuy nhiên, theo bác sỹ Nguyễn Trí Dũng, trong những ngày tới, nếu số lượng người vào thành phố từ sân bay Tân Sơn Nhất gia tăng, thành phố có thể sẽ triển khai việc cách ly tập trung người trước, sau đó mới thực hiện bước tiếp theo là lấy mẫu xét nghiệm tầm soát COVID-19.

Từ ngày 6 đến 15/4, các chuyến bay đến TP HCM của hãng hàng không Vietnam Airlines sẽ được chở không quá 180 khách trên máy bay Boeing 787 hoặc Airbus A350 và không quá 120 khách trên máy bay Airbus A321.
Quy định được Cục Hàng không Việt Nam đưa ra nhằm đảm bảo số lượng hành khách đến sân bay Tân Sơn Nhất nằm trong khả năng tiếp nhận, lấy mẫu xét nghiệm của TP HCM, báo Sài Gòn Giải Phóng đưa tin.
Trước đó, thực hiện chỉ thị của nhà chức trách, Vietnam Airlines đã điều chỉnh hạn chế chuyến bay nội địa trong thời gian từ ngày 1 đến 15/4. Theo đó, đường bay Hà Nội – TP HCM và chiều ngược lại chỉ khai thác hàng ngày 1 chuyến bay. Đường bay Hà Nội – Đà Nẵng, TP HCM – Đà Nẵng chỉ còn khai thác 3 chuyến bay/tuần/đường bay.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo