Tin Mới

Xét xử phúc thẩm vụ mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên buôn bán ma túy

(Ngày Nay) - Vào 8 giờ sáng 15/6, Tòa án Nhân dân Cấp cao tại Hà Nội sẽ mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ Trần Thị Hiền (sinh năm 1975, mẹ nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên) và các bị cáo liên quan về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Bị cáo Trần Thị Hiền. Ảnh: TTXVN

Phiên tòa sẽ được diễn ra tại phòng xử án Toà án Nhân dân tỉnh Điện Biên để xem xét đơn kháng cáo, kêu oan của bị cáo Trần Thị Hiền và Vì Thị Thu (sinh năm 1982, Điện Biên).

Trước đó, trong phiên tòa sơ thẩm diễn ra vào ngày 27/11/2019, Tòa án Nhân dân tỉnh Điện Biên đã tuyên phạt: Trần Thị Hiền 20 năm tù về tội "Mua bán trái phép chất ma túy"; Vì Thị Thu cùng chồng là Vì Văn Toán (sinh năm 1982, kẻ chủ mưu trong vụ sát hại nữ sinh giao gà ở Điện Biên) mức án tù chung thân. Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng lần lượt nhận án 20 năm tù và án chung thân.

Quá trình xét xử sơ thẩm, bị cáo Vì Thị Thu phản cung và phủ nhận lời khai tại cơ quan điều tra. Bị cáo Trần Thị Hiền thì kêu oan và cho rằng do nhóm Công, Toán đã bắt, giết con gái mình, nên khi bị bắt giữ đã khai có mua bán ma túy với các bị cáo này. Tại phiên tòa sơ thẩm, Trần Thị Hiền cho rằng không thể chỉ dựa vào lời khai của nhóm Toán để kết tội cho bị cáo.

Ngược lại, các bị cáo Công, Toán, Hùng thừa nhận hành vi phạm tội. Vì Văn Toán còn khai từng trực tiếp bán cho bị cáo Trần Thị Hiền 1 bánh heroin với giá 150 triệu đồng, nhưng cũng bị nợ tiền. Kết thúc phiên tòa sơ thẩm, các bị cáo Công, Toán, Hùng không có đơn kháng cáo. Bị cáo Vì Thị Thu và Trần Thị Hiền không đồng tình với bản án nên đã có đơn kháng cáo, kêu oan.

Theo cáo trạng tại phiên toà sơ thẩm nêu rõ: Năm 2017, Vì Thị Thu lên khu vực biên giới mua 2 bánh heroin với giá 90 triệu đồng/bánh về bán cho Bùi Văn Công với giá 150 triệu đồng/bánh. Tiếp đến, Công cùng Lường Văn Hùng bán số ma túy này cho Trần Thị Hiền với giá 160 triệu đồng/bánh, nhưng bị nợ 30 triệu đồng. Ngoài ra, các đối tượng còn tổ chức sử dụng ma túy ở nhà Vì Văn Toán.

Ngay sau phiên toà phúc thẩm này, Toà án Nhân dân cấp cao tại Hà Nội sẽ tiếp tục tổ chức phiên toà phúc thẩm xét xử vụ án sát hại nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên trong 2 ngày (16-17/6) do có đơn kêu oan và đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho 6 bị cáo bị tuyên án tử hình trong vụ án này. Đây là 2 vụ án khác nhau về nội dung tuy nhiên có nhiều đối tượng, chi tiết liên quan chặt chẽ đến nhau được dư luận cả nước đặc biệt quan tâm.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo