Tin Mới

Xét xử vụ nam sinh Gateway tử vong trên xe đưa đón

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Liên quan tới vụ một học sinh trường Gateway tử vong do bị bỏ quên trong xe đưa đón, 3 bị cáo Doãn Quý Phiến, Nguyễn Bích Quy và Nguyễn Thị Thủy sẽ bị đưa ra xét xử trong ngày hôm nay.

Hai bị cáo Doãn Quý Phiến và Nguyễn Bích Quy. Ảnh: CAND

Sáng nay 14/1, TAND quận Cầu Giấy (Hà Nội) dự kiến đưa 3 bị cáo: Nguyễn Bích Quy (SN 1964, người đưa đón) và Doãn Quý Phiến (SN 1966, tài xế) về tội "Vô ý làm chết người"; cùng Nguyễn Thị Thủy (SN 1990, chủ nhiệm lớp 1 Tokyo) về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" trong vụ bé L.H.L. (6 tuổi, học sinh lớp 1 Tokyo Trường tiểu học Gateway) tử vong trong xe đưa đón ra xét xử.

Theo đó, hội đồng xét xử gồm 3 người, trong đó thẩm phán Nguyễn Quốc Tuấn làm chủ tọa và 2 hội thẩm nhân dân.

Ngoài các bị cáo còn có đại diện Trường tiểu học quốc tế Gateway, Công ty TNHH vận tải và du lịch Ngân Hà được triệu tập đến toà với tư cách người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan. Ngoài ra, Tòa cũng triệu tập 2 giám định viên của Viện Khoa học hình sự Bộ Công an và 25 người làm chứng đến phiên xét xử, báo Người Lao động đưa tin.

Theo cáo trạng của Viện KSND quận Cầu Giấy, sáng 6-8-2019, bị cáo Phiến và bị cáo Quy được giao đón cháu Lê Hoàng Long (7 tuổi) và 12 học sinh khác đến Trường tiểu học Gateway. Sau khi lên xe, cháu Long ngồi hàng ghế thứ 2 từ dưới lên (xe có 5 dãy ghế). Khi xe đến cổng trường, bị cáo Quy đưa 2 bé gái sinh đôi xuống trước. Sau đó, bị cáo này không kiểm tra xe mà đóng cửa rồi đi vào trường, dẫn đến việc cháu Long bị bỏ quên trên ô tô. 

Chiều cùng ngày, bị cáo Phiến đến bãi đỗ để lái xe trở lại trường đón học sinh. Trước khi di chuyển xe, bị cáo Phiến cũng không kiểm tra trong xe mà chỉ ngồi vào cabin để lái. Khi xe đến nơi, bị cáo Quy mở cửa thì phát hiện cháu Long nằm dưới sàn, phía sau ghế lái. Cháu Long được đưa đến Bệnh viện E nhưng bác sĩ chẩn đoán, cháu đã tử vong ngoại viện.

Đối với nữ giáo viên Nguyễn Thị Thủy, cáo trạng xác định bị cáo này không thực hiện trách nhiệm của cô giáo chủ nhiệm. Theo quy trình thì Thủy phải nắm rõ việc gì cần làm khi học sinh vắng mặt không lý do. Nhưng quá trình làm việc, bị cáo Thủy đã cập nhật sai thông tin về cháu Long.

Khi thấy cháu Long vắng mặt không có lý do, bị cáo Thuỷ không liên lạc, trao đổi với gia đình học sinh dẫn đến việc cháu bị bỏ quên trên ô tô rồi tử vong, theo Công an Nhân dân.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo