Tin Mới

Xử phạt nam thanh niên mặc váy, thả 2 tay khi đi xe máy trên đường

(Ngày Nay) - Vi Văn Công mặc váy màu hồng, không đội mũ bảo hiểm và buông hai tay khi điều khiển xe máy trên đường, rồi chụp ảnh đăng lên mạng xã hội.

Vi Văn Công tại cơ quan Công an.

Tối ngày 12/10, trao đổi với PV Dân trí, một lãnh đạo Công an huyện Lục Yên cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Đội CSGT số 5, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an tỉnh Yên Bái xử lý một trường hợp là nam giới, nhưng lại mặc váy màu hồng, không đội mũ bảo hiểm và buông hai tay khi điều khiển phương tiện trên đường rồi chụp ảnh đăng lên mạng xã hội.

Cụ thể, vào hồi 20h30 ngày 7/10, Vi Văn Công (SN 2002, trú tại thôn Khe Chung, xã Khánh Hòa, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái) điều khiển xe máy mang biển số 21F2 - 2002, tại Km 3 tỉnh lộ 171, thuộc thôn Tát Diêu, xã Khánh Hòa, mặc váy màu hồng, không đội mũ bảo hiểm và buông hai tay khi điều khiển phương tiện trên đường rồi chụp ảnh đăng lên mạng xã hội.

Ngay sau khi nhận được thông tin, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đội CSGT số 5 phối hợp với Công an huyện Lục Yên tiến hành rà soát và triệu tập Vi Văn Công lên cơ quan công an để làm rõ hành vi vi phạm.

Tại cơ quan Công an, Vi Văn Công thừa nhận hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ của mình, gồm các lỗi: Không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông; buông cả hai tay khi đang điều khiển xe mô tô; không có giấy phép lái xe; không có giấy đăng ký xe theo quy định; không có giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự và sử dụng biển kiểm soát giả.

Với các lỗi trên, lực lượng CSGT, Công an tỉnh Yên Bái đã xử phạt Vi Văn Công 9 triệu đồng và tạm thời giữ phương tiện.

Như vậy, kể từ đầu năm đến nay, tổng cộng đã có 5 vụ liên quan đến hành vi buông tay lái khi đi xe mô tô bị lực lượng chức năng tỉnh Yên Bái phát hiện qua mạng xã hội và xử lý, theo VOV.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo