Tin Mới

Xử phạt nhóm thanh niên chạy xe máy ‘bốc đầu’ ở Bạc Liêu

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Công an đã xác định và ra quyết định xử phạt nhiều đối tượng vi phạm trong nhóm chạy xe máy “bốc đầu”, dàn hàng trên đường, gây mất an toàn giao thông.

Liên quan đến clip nhóm thanh niên dàn hàng ngang “bốc đầu” xe đi qua nhiều tuyến đường nội ô ở TP.Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu), ngày 19/6, báo Giao thông đưa tin, cơ quan công an tỉnh này đã xác định và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính nhiều đối tượng.

Theo đó, các đối tượng trong clip gồm: Nguyễn Văn Minh (20 tuổi, ngụ phường 7, TP. Bạc Liêu, Bạc Liêu), Lâm Nhựt Tiến (19 tuổi, ngụ huyện Vĩnh Lợi, Bạc Liêu), Lâm Nhựt Trường (21 tuổi, ngụ huyện Vĩnh Lợi), Trương Thạnh Nguyên (16 tuổi, ngụ phường 2, TP. Bạc Liêu), Lâm Đán (22 tuổi, ngụ phường 8, TP. Bạc Liêu) và một số thanh niên khác.

Báo Người Đưa tin cho biết, theo ngành chức năng, vụ việc xảy ra vào ngày 4/1/2019, ngay ngày đám cưới của Nguyễn Văn Minh. Nhóm của Minh lúc đó chạy xe máy chở nhau đi qua nhiều tuyến đường trong khu vực nội ô TP.Bạc Liêu và một người trong nhóm này đã quay clip rồi tung lên mạng xã hội.

Qua làm việc, cơ quan chức năng xác định có 2 chiếc xe máy chạy “bốc đầu” là của Minh và Tiến. Ngoài ra, các đối tượng còn lại chạy xe gây cản trở giao thông, không đội mũ bảo hiểm, không có kính chiếu hậu,…

Sau đó, cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Lâm Nhựt Tiến, với tổng số tiền xử phạt là 6.380.000 đồng, do điều khiển xe 1 bánh đối với xe 2 bánh, gây cản trở giao thông, không có bộ phận giảm thanh, không có GPLX, không có kính chiếu hậu, không đội mũ bảo hiểm.

Xử phạt nhóm thanh niên chạy xe máy ‘bốc đầu’ ở Bạc Liêu - ảnh 1

Nhóm nam, nữ chạy xe dàn hàng ngang, không đội mũ bảo hiểm đi qua nhiều tuyến đường nội ô TP.Bạc Liêu.

Ngoài ra, Lâm Nhựt Trường bị xử phạt vi phạm hành chính 2 triệu đồng, với các lỗi vi phạm: Không đội mũ bảo hiểm, chở người ngồi trên xe cũng không đội mũ bảo hiểm, gây cản trở giao thông, không có GPLX.

Còn Trương Thạnh Nguyên bị xử phạt vi phạm hành chính 870.000 đồng, với các lỗi: Không có kính chiếu hậu bên trái, không đội mũ bảo hiểm, chở người trên xe cũng không đội mũ bảo hiểm, gây cản trở giao thông.

Riêng, những người còn lại do không có mặt ở địa phương, nên cơ quan công an sẽ tiếp tục làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Đặc biệt, Nguyễn Văn Minh (chú rể) đã thừa nhận hành vi của mình, nhưng khai nhận đã bán xe qua mạng rồi nên không biết. Việc này, công an sẽ tiếp tục xác minh để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Như báo Công an Nhân dân đã đưa tin, trước đó, vào giữa tháng 5/2019, trên mạng xã hội Facebook phát tán một đoạn clip dài hơn 14 phút ghi lại cảnh một nhóm thanh niên (nhiều người không đội mũ bảo hiểm) chạy xe máy dàn hàng ngang, “bốc đầu” đi qua nhiều tuyến đường trong khu vực nội ô TP. Bạc Liêu gây mất TTATGT.

Điều đáng nói, trong clip còn có cảnh một số nam thanh niên vừa chạy vừa nẹt pô inh ỏi, “bốc đầu” xe máy gây nguy hiểm cho chính mình và những người tham gia giao thông khác.

Sau khi được đăng tải, clip thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người dân khi xem clip đã rất bức xúc trước hành vi coi thường luật giao thông, coi thường tính mạng người đi đường của nhóm thanh niên.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo