Tin Mới

Xúc phạm lực lượng chống dịch COVID-19, 1 thanh niên bị xử phạt 7,5 triệu đồng

Báo nói Ngày Nay
Dùng tài khoản facebook cá nhân để đăng tải lời lẽ khiếm nhã cùng những thông tin xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, một thanh niên ở Đông Triều (Quảng Ninh) bị xử phạt 7,5 triệu đồng.

C. X. H đã sử dụng tài khoản facebook cá nhân đăng tải thông tin xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 với những lời lẽ khiếm nhã.

Theo đó, Công an thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành xử phạt 7,5 triệu đồng đối với C. X. H về hành vi đưa thông tin xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức về công tác, phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên mạng xã hội.

Trước đó, C. X. H (trú tại xã Thủy An, TX Đông Triều) đã sử dụng tài khoản facebook cá nhân đăng tải thông tin xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 với những lời lẽ khiếm nhã.

Ngay sau khi nội dung được đăng tải, Công an thị xã Đông Điều đã tiến hành điều tra, xác minh chủ tài khoản đăng thông tin là C. X. H nên đã mời đến Cơ quan công an để làm việc. Tại đây, H. đã thừa nhận hành vi sai trái của mình và gỡ bỏ các nội dung đã đăng tải trên mạng xã hội.

Cơ quan chức năng TX Đông Triều đã tiến hành lập biên bản và  xử phạt 7,5 triệu đồng đối với đối tượng C. X. H

Khởi tố 21 đối tượng tập chơi xóc đĩa giữa dịch COVID-19

Trao đổi với phóng viên chiều 17/4, lãnh đạo Công an huyện Lục Yên, Yên Bái cho biết: Sau khi đầy đủ chứng cứ, Công an huyện vừa quyết định khởi tố vụ án với 21 bị can tụ tập, chơi xóc đĩa ăn tiền trong thời gian cách ly toàn xã hội.

Trước đó, khoảng 15 giờ ngày 12/4, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, Công an huyện Lục Yên tiến hành kiểm tra nhà ở của Lý Thị Chú tại thôn Khe Pắn, xã Khánh Hòa. Tại đây, một nhóm người đang tổ chức đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa. Khi thấy lực lượng công an, nhiều đối tượng đã bỏ chạy.

Tổ công tác bắt giữ được 13 đối tượng (10 nữ, 3 nam). Tại hiện trường, tổ công tác thu giữ gần 6 triệu đồng và một số tang vật các đối tượng sử dụng để đánh bạc.

Với hành vi của các đối tượng và Công an huyện Lục Yên đã ra quyết định khởi tố vụ án với 21 bị can để xử lý theo quy định của pháp luật. Đồng thời, đề nghị chính quyền địa phương các đối tượng cư trú có biện pháp giáo dục, răn đe, xử lý khi các đối tượng không chấp hành quy định về cách ly toàn xã hội trong phòng, chống dịch Covid-19.

 

Theo Tiền Phong

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo