Tin Mới

Xưởng chế biến gỗ bốc cháy ngùn ngụt trong đêm

(Ngày Nay) - Sau nhiều giờ nỗ lực, lực lượng PCCC mới khống chế được đám cháy, tuy nhiên nhiều tài sản trong xưởng gỗ rộng 1.000 m2 này đã bị thiêu rụi.

Cảnh sát phải huy động máy xúc để tiếp cận đám cháy. Ảnh: Quỳnh An.

Theo nguồn tin đăng tải trên Zing.vn, vào khoảng 19h30 ngày 3/12, lửa bùng phát tại xưởng chế biến gỗ rộng khoảng 1.000 m2 của Công ty TNHH Minh Ngọc (địa chỉ tại thôn 8, xã Thiệu Dương, TP. Thanh Hóa).

Thời điểm xảy ra cháy, bên trong xưởng có 1 bình gas, 1 bình khí oxy. Các kho hàng bên trong chứa đầy mùn cưa và ngổn ngang những đống gỗ tạp làm ngọn lửa lan nhanh. Ngay sau đó, chủ cơ sở cùng người dân cố gắng dập lửa nhưng không thành, báo Dân trí thông tin.

Được biết, đối diện xưởng gỗ là một cây xăng nên nhiều người dân hoảng loạn. Họ kêu gọi nhau tháo chạy khỏi nhà để đề phòng tình huống xấu xảy ra đồng thời báo cáo sự việc lên lực lượng Cảnh sát PCCC. Điện lực thành phố cũng cắt điện ngay sau đó để đảm bảo an toàn.

Tiếp nhận thông tin, lực lượng Cảnh sát PCCC đã điều động hàng chục cán bộ, chiến sỹ cùng nhiều phương tiện chữa cháy đến hiện trường dập lửa.

Xưởng chế biến gỗ bốc cháy ngùn ngụt trong đêm - ảnh 1

Nhiều xe chữa cháy chuyên dụng đã được điều đến để dập lửa.

Sau nhiều giờ nỗ lực chữa cháy, đám cháy được khống chế, nhưng do bên trong là kho xưởng chứa gỗ cùng nhiều mùn cưa khiến cho việc dập tắt hoàn toàn đám cháy gặp nhiều khó khăn.

Vì vậy, lực lượng chức năng phải liên tục phun nước để hạn chế sự âm ỉ đám cháy, cũng như hạn chế sự bùng cháy trở lại, theo Infonet.

Đến khoảng 23h cùng ngày, ngọn lửa cơ bản được khống chế. Rất may vào thời điểm xảy ra sự việc không có công nhân trong xưởng nên không có thiệt hại về người song nhiều mặt hàng bằng gỗ đã bị thiêu rụi hoàn toàn. Ước tính thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Hiện vụ cháy vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo