3.500 thanh niên Hà Nội lên đường nhập ngũ

(Ngày Nay) -  Hôm nay 14/2, hàng vạn thanh niên các địa phương trên địa bàn Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và các Quân khu 1, 2, 3, 4 đồng loạt lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự.
Bí thư Thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải trò chuyện, động viên các tân binh trước giờ lên đường về đơn vị.
Bí thư Thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải trò chuyện, động viên các tân binh trước giờ lên đường về đơn vị.

Tại Hà Nội, 3.500 thanh niên đủ sức khoẻ đã được giao cho các đơn vị đầu mối nhận quân trong lễ giao nhận quân năm 2017 được tổ chức trang trọng  tại các quận, huyện. Trong số 3.500 tân binh, có 1.826 người có trình độ đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp.

Đặc biệt, 69 thanh niên của quận Ba Đình nhập ngũ vào quân đội và công an năm nay đã được Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải và nhiều lãnh đạo thành phố, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Công an Hà Nội... cùng đông đảo các tổ chức đoàn thể, người thân tới động viên, tiễn chân trước giờ lên đường tòng quân.

3.500 thanh niên Hà Nội lên đường nhập ngũ ảnh 1

Nghiêm ngắn tại lễ giao nhận quân.

Tại lễ giao nhận quân ở quận Hai Bà Trưng, thượng tá Nguyễn Văn Cường, Chính trị viên Ban chỉ huy Quân sự quận cho biết: Để bảo đảm chất lượng thanh niên nhập ngũ, Hội đồng nghĩa vụ quân sự quận đã làm tốt ngay từ khâu sơ tuyển; bảo đảm sức khỏe, phẩm chất đạo đức, trình độ văn hóa. Đợt tuyển quân lần này quận có 93 tân binh, trong đó, có 15 tân binh tự nguyện viết đơn xin nhập ngũ (trong đó có 7 công nhân, viên chức, lao động). Tỷ lệ tân binh có trình độ đại học, cao đẳng chiếm 65,82%.

Theo thượng tá Bế Hải Triều, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bắc Kạn (Quân khu 1), năm 2017, tỉnh Bắc Kạn được giao tổ chức tuyển chọn và gọi 650 công dân nhập ngũ (giảm 50 tân binh so với năm 2016) giao cho các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng và Quân khu 1. Chất lượng công dân nhập ngũ năm 2017 được tuyển chọn tốt hơn năm 2016, trong đó sức khỏe loại 1, loại 2 chiếm 64,4% (tăng 1,8%), trình độ cao đẳng, đại học chiếm 0,5%, tăng 0,2%.

100% tân binh là đoàn viên, có 355 đoàn viên ưu tú đã được bồi dưỡng cảm tình Đảng trước khi nhập ngũ. Để động viên, tiếp lửa truyền thống cho thanh niên yên tâm lên đường nhập ngũ, ngày 13/2, tất cả các địa phương trong tỉnh đều tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, tọa đàm, tặng quà cho tân binh…

3.500 thanh niên Hà Nội lên đường nhập ngũ ảnh 2Tân binh và người thân vẫy chào tạm biệt khi xe chuyển bánh.

Theo Bộ Quốc phòng, năm 2017, công tác tuyển quân đã nâng cao chất lượng, tuyển đủ 100% chỉ tiêu, không có bù đổi. Công tác tuyên truyền, giáo dục về thực hiện nghĩa vụ quân sự đối với công dân tốt hơn; việc tổ chức sơ tuyển, khám tuyển chặt chẽ, đúng quy trình, bảo đảm dân chủ, công bằng, công khai, đúng quy định của pháp luật. Tỷ lệ đảng viên nhập ngũ đạt 3% trở lên; sức khỏe loại 1, loại 2 đạt từ 70% trở lên.

Trao đổi với PV Tiền Phong, trung tá Nguyễn Đức Cương, Phó trưởng Ban Thanh niên Quân đội cho biết, nhằm kịp thời động viên tân binh yên tâm, phấn khởi lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc, Ban Thanh niên Quân đội đã chỉ đạo các tổ chức Đoàn toàn quân tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, tọa đàm, tặng quà cho tân binh.

Theo Tiền Phong
Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư
Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư
(Ngày Nay) - Ngày 12/8, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình phối hợp với Viện Bảo tồn di tích (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức hội thảo khoa học "Nghiên cứu, bảo tồn, phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư". Hội thảo thu hút sự tham gia của nhiều nhà quản lý, nhà nghiên cứu, nhà khoa học trong lĩnh vực lịch sử, văn hóa, khảo cổ học.
Cân nhắc kỹ, lựa chọn đúng để đạt nguyện vọng đại học
Cân nhắc kỹ, lựa chọn đúng để đạt nguyện vọng đại học
(Ngày Nay) - Từ ngày 22/7 đến 17 giờ ngày 20/8, thí sinh trong cả nước thực hiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học. Như vậy, đến nay, thời gian thí sinh cân nhắc, đăng ký xét tuyển không còn nhiều, đòi hỏi các em cần nắm vững, đầy đủ thông tin, cách thức đăng ký và chọn chính xác nguyện vọng xét tuyển để không bỏ lỡ cơ hội trúng tuyển vào ngành, trường mong muốn.
Ông Trịnh Quốc Dũng, Giám đốc Điều hành Vinamilk (Khối Phát triển vùng nguyên liệu) đại diện nhận giải thưởng Top 50 CSA.
Được đánh giá cao về 'E-S-G,' Vinamilk nhận giải phát triển bền vững
(Ngày Nay) - Ngày 10/8/2022, tại sự kiện công bố TOP 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững năm 2022 (TOP 50 Corporate Sustainability Awards - CSA) do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức, công ty Vinamilk đã được vinh danh doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu thuộc khối doanh nghiệp niêm yết.
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
(Ngày Nay) - Ngay sau khi thành lập sân khấu Tài năng trẻ dành cho nghệ sĩ trẻ vào tháng 7/2022, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang tiếp tục cho ra mắt sân khấu Tài năng thiếu nhi vào đầu tháng 8. Hai sân khấu của Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang cùng ra đời với mong muốn tìm những nhân tố tốt cho sân khấu cải lương trong tương lai.
Ảnh minh họa.
Phật dạy: Giúp người tin vào luật nhân quả chính là làm điều thiện
(Ngày Nay) - Có rất nhiều loại làm phước, loại giúp đỡ thì bố thí pháp là cao quý nhất. Ta có thể giúp mọi người nhiều điều nhưng đừng bao giờ quên bố thí pháp. Mà ai cũng vậy, phải xem bố thí pháp và đem đạo lý đến cho mọi người là lý tưởng của cuộc đời mình.
Đi đúng chánh pháp sẽ làm chủ cuộc đời mình
Đi đúng chánh pháp sẽ làm chủ cuộc đời mình
(Ngày Nay) - Chúng ta biết rằng, trong Phật Pháp có rất nhiều điều ta học và nghiên cứu. Và người càng học sâu, càng có trí tuệ thì càng thấy mình còn rất vô minh, không dám phán bừa, không dám làm bừa để mà gây tội.
Dùng thiện pháp tẩy rửa tâm ô uế
Dùng thiện pháp tẩy rửa tâm ô uế
(Ngày Nay) -  Tội lỗi, ác nghiệp tồn tại ở trong tâm, không nằm ở ngoài thân nên tắm rửa chỉ trừ được bụi bẩn trên người mà thôi, không chuyển hóa được tâm ô uế. Muốn tẩy trừ tâm ô uế, muốn chuyển hóa nghiệp lực thì phải bắt đầu bằng việc thực hành các thiện pháp.