35 lính Mỹ ở châu Âu mắc Covid-19, Lầu Năm Góc cách ly 2.600 quân nhân

Hàng nghìn nhân viên quân sự Mỹ ở châu Âu phải tự cách ly sau khi 35 quân nhân được xác nhận mắc Covid-19.
Hàng nghìn lính Mỹ ở châu Âu phải cách ly. (Ảnh: Reuters)
Hàng nghìn lính Mỹ ở châu Âu phải cách ly. (Ảnh: Reuters)

Tướng Không quân Mỹ Tod Wolters, Chỉ huy Bộ Tư lệnh Châu Âu (EUCOM) thông báo về các trường hợp nhiễm bệnh với báo giới. Theo đó, có ít nhất 35 ca nhiễm virus corona trong số hàng chục nghìn binh sĩ Mỹ đồn trú ở châu Âu.

Hôm 20/3, Lầu Năm Góc cũng xác nhận có 124 ca nhiễm virus corona liên quan đến quân đội Mỹ. Trong đó có 67 binh sĩ, 15 thường dân, 26 thân nhân gia đình và 16 nhà thầu quân sự.

"Những người này không hẳn bị nhiễm bệnh, nhưng có thể đã tiếp xúc với người bệnh và đang thực hiện các biện pháp phòng ngừa y tế”, Lầu Năm Góc cho biết.

Theo RT, từ hôm 20/3, khoảng 2.600 nhân viên EUCOM được cách ly, nhằm ngăn chặn virus lây lan. Tuy nhiên, hiện chưa rõ EUCOM nêu rõ kế hoạch cách ly thế nào.

Đại diện EUCOM cho biết, các quân nhân bị cách ly không bị nhiễm bệnh, nhưng đây là biện pháp đề phòng ngừa Covid-19 lây lan.

"Chúng tôi đang chuẩn bị cho các tình huống xấu nhất liên quan đến sự lan rộng tiềm tàng của dịch bệnh. Trong nhiều tháng, chúng tôi sẽ áp dụng các biện pháp phòng ngừa”, Tướng Wolters nói trong buổi hội thảo từ trụ sở của EUCOM tại Stuttgart, Đức.

Hôm 20/3, Không quân Mỹ cho biết, một phi công làm việc cho Cơ quan Y tế Quốc phòng tại bang Virginia đã mắc Covid-19. Nhân viên này đã đến Lầu Năm Góc trong khoảng một giờ đồng hồ.

Hiện viên phi công đang được điều trị y tế và tự cách ly tại nhà. Các quan chức quân sự và dân sự có tiếp xúc với bệnh nhân trên đã được thông báo để có biện pháp cách ly kịp thời.

Dịch bệnh khiến quân đội Mỹ phải hủy bỏ hoặc thu hẹp các cuộc tập trận chung trên khắp châu Âu và châu Á. Trong đó có cuộc tập trận quy mô lớn 'Defender 2020' của NATO, cũng như các hoạt động với quân đội Hàn Quốc.

Theo VTC News
Ngoại giao vaccine vì quyền lực mềm: một chiến lược ngắn hạn
Ngoại giao vaccine vì quyền lực mềm: một chiến lược ngắn hạn
(Ngày Nay) -Khi đã kiểm soát được sự bùng phát của đại dịch COVID-19 trong nước, các cường quốc như Mỹ, Nga và Trung Quốc đang tích cực sử dụng “ngoại giao vaccine” như một công cụ để tạo ra quyền lực mềm, mở rộng tầm ảnh hưởng và tác động tới trật tự quốc tế. Căng thẳng và quyết liệt, đây có phải là một chiến lược lâu dài?
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
(Ngày Nay) -  Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang điều tra vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả xảy ra tại Công ty Cổ phần in và văn hóa truyền thông Hà Nội, Công ty TNHH Sản xuất & Thương mại Phú Hưng Phát và các đơn vị liên quan.
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn đề nghị 16 trường đại học, học viện, cao đẳng sư phạm trên địa bàn thành phố Hà Nội và các địa phương lân cận chung tay với Thủ đô ứng phó khẩn cấp với diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.
Thế vận hội Tokyo 2020 không thể hàn gắn rạn nứt quan hệ giữa Nhật Bản - Hàn Quốc
Thế vận hội Tokyo 2020 không thể hàn gắn rạn nứt quan hệ giữa Nhật Bản - Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Hy vọng rằng Nhật Bản và Hàn Quốc cuối cùng có thể xây dựng những cây cầu giao lưu và hợp tác mới thông qua hội nghị thượng đỉnh của các nhà lãnh đạo bên lề Thế vận hội Olympic Tokyo đã tan thành mây khói sau khi Seoul thông báo rằng Tổng thống Moon Jae-in sẽ không tham dự lễ khai mạc vào thứ Sáu. Không những vậy, cả Hàn Quốc và Nhật Bản đều có những động thái gây xung đột, không ngừng chỉ trích lẫn nhau ngay trước thềm và cả trong khuôn khổ Thế vận hội.