6/11 trường hợp nhiễm biến thể Omicron ở TP Hồ Chí Minh đã xuất viện

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chiều 7/1, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh văn phòng Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, trong số 11 ca nhập cảnh nhiễm biến thể Omicron được phát hiện tại thành phố, đến nay đã có 6 ca xuất viện, 5 ca nhiễm mới đang được điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 12.

Bà Nguyễn Thị Huynh Mai cho biết thêm, các trường hợp đang điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 12 đều diễn tiến bệnh nhẹ và không có triệu chứng.

6/11 trường hợp nhiễm biến thể Omicron ở TP Hồ Chí Minh đã xuất viện ảnh 1
Để đảm bảo kiểm soát người nhập cảnh trước sự xuất hiện của biến chủng Omicron, TP Hồ Chí Minh đã triển khai xét nghiệm COVID-19 ngay tại Cảng hàng không Tân Sơn Nhất.

Theo Chánh văn phòng Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, hiện TP Hồ Chí Minh đang cố gắng kiểm soát tốt các ca nhiễm biến thể Omicron và chưa phát hiện ca biến thể Omicron trong cộng đồng. Các đối tượng đi kèm với ca nhiễm biến thể Omicron đã được truy vết và xét nghiệm, qua nhiều ngày chưa phát hiện F1 nào dương tính với SARS-CoV-2.

Để đối phó với biến thể Omicron, ngoài văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, Sở Y tế có hướng dẫn chuyên môn về ứng phó với chủng mới Omicron cho các Ban chỉ đạo liên ngành về việc từ khi phát hiện đến khi cách ly, truy vết… phòng ngừa có ca trong cộng đồng.

Về kịch bản tổ chức dạy và học trong tình hình xuất hiện F0 mang biến thể Omicron, bà Nguyễn Thị Huynh Mai cho biết, hiện trong trường học đã có bộ tiêu chí an toàn và được áp dụng nghiêm ngặt để học sinh đến trường an toàn. Bộ tiêu chí này đã áp dụng rất tốt trong thời gian qua. Theo đó, tất cả các trường hợp F0, F1 trong trường học đều được xử lý theo đúng quy định và không có sự lây nhiễm trong cộng đồng. “Phụ huynh có thể yên tâm khi trẻ đến trường là an toàn, an toàn mới đến trường và ở trường thì phải an toàn”, bà Nguyễn Thị Huynh Mai nói.

Thông tin thêm về việc học sinh đến trường học trực tiếp khi phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 biến thể Omicron, ông Lê Duy Tân, Trưởng phòng Giáo dục Trung học, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho rằng, với biến thể Omicron diễn biến phức tạp, cần có sự chung tay, góp sức của các cấp, các ngành và toàn xã hội để có giải pháp ứng phó.

“Bằng việc thực hiện tốt quy định 5K, thực hiện tốt quy trình ứng phó và giải quyết các tình huống phát sinh dịch bệnh trong trường học, ý thức học sinh được nâng cao, sự phối hợp hiệu quả giữa phụ huynh, nhà trường và cộng đồng thì tôi tin rằng, các em học sinh học trực tiếp tại trường sẽ tiếp tục được giữ ổn định”, ông Lê Duy Tân chia sẻ thêm.

Quân ủy Trung ương tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt toàn quân
Quân ủy Trung ương tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt toàn quân
Sáng 17/1, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt toàn quân nghiên cứu, quán triệt và triển khai Kết luận, Quy định của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; Nghị quyết của Quân ủy Trung ương về phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”; kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân trong tình hình mới. Hội nghị diễn ra theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới 51 điểm cầu trong toàn quân.
Chuyên gia cảnh báo nguy cơ từ kế hoạch Thay đổi bức xạ Mặt Trời
Chuyên gia cảnh báo nguy cơ từ kế hoạch Thay đổi bức xạ Mặt Trời
Hơn 60 chuyên gia chính sách và nhà khoa học ngày 17/1 lên tiếng kêu gọi các chính phủ ngăn chặn các hệ thống địa kỹ thuật quy mô toàn cầu trong khuôn khổ kế hoạch đang rất gây tranh cãi mang tên Thay đổi bức xạ Mặt trời (SRM), vốn được thiết kế nhằm làm mát bề mặt Trái Đất và giảm tác động của hiện tượng ấm lên toàn cầu.
Dân số Trung Quốc tăng trưởng chậm nhất trong 6 thập kỷ
Dân số Trung Quốc tăng trưởng chậm nhất trong 6 thập kỷ
(Ngày Nay) - Tỷ lệ tăng trưởng dân số trong năm 2021 của Trung Quốc giảm xuống mức thấp kỷ lục. Vấn đề này đang là "quả bom hẹn giờ" có thể đảo ngược tốc độ tăng trưởng sức mua và sản xuất của nước này trong tương lai gần.
Tuyển sinh Đại học 2022: Không có sự bất bình đẳng khi xét tuyển bằng IELTS, TOEFL
Tuyển sinh Đại học 2022: Không có sự bất bình đẳng khi xét tuyển bằng IELTS, TOEFL
Sau khi một số trường đại học công bố phương án tuyển sinh năm 2022, nhiều học sinh bày tỏ lo lắng về việc giảm chỉ tiêu xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông và tăng chỉ tiêu xét tuyển bằng các phương thức khác như thi đánh giá năng lực, các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế…
Ảnh minh họa
Nhiều bệnh viện ở TP HCM và Hà Nội thành lập khoa hậu COVID-19
(Ngày Nay) - Vào đầu tháng 10/2021, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công bố định nghĩa chính thức đầu tiên về hội chứng hậu COVID-19 (post COVID-19 condition). Theo đó, tình trạng hậu COVID-19 xảy ra ở những người có tiền sử nhiễm SARS-CoV-2, thường là 3 tháng kể từ khi bắt đầu nhiễm COVID -19 với các triệu chứng và kéo dài ít nhất 2 tháng mà không thể giải thích bằng chẩn đoán thay thế.
Ảnh minh họa
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo: Bến Tre cần mạnh dạn đưa học sinh quay lại trường
(Ngày Nay) - Tại buổi làm việc với Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre vào chiều 16/1, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đề nghị, trong điều kiện độ phủ vaccine phòng COVID-19 tăng cao (trong đó có nhóm tuổi từ 12 – 17 tuổi), Bến Tre cơ bản được kiểm soát dịch trên phạm vi tỉnh, địa phương cần mạnh dạn đưa học sinh quay lại trường, sau thời gian dài học sinh phải học trực tuyến do ảnh hưởng dịch COVID-19.