700.000 người Mỹ tử vong vì COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo thống kê của hãng tin Reuters, nước Mỹ đã có hơn 700.000 ca tử vong liên quan đến COVID-19, trong bối cảnh giới chức y tế nước này đang triển khai mũi tiêm vaccine thứ ba dành cho người cao tuổi và những người làm việc trong các ngành nghề có nguy cơ cao.
700.000 người Mỹ tử vong vì COVID-19

Trong tuần vừa qua, Mỹ đã ghi nhận trung bình hơn 2.000 ca tử vong mỗi ngày, chiếm khoảng 60% so với đỉnh điểm vào tháng 1 năm nay.

Mỹ vẫn dẫn đầu thế giới về số ca mắc mới và tử vong do COVID-19, chiếm tương ứng 19% và 14% tổng số ca mắc và tử vong được báo cáo. Trên toàn cầu, đại dịch đã cướp đi sinh mạng của hơn 4,78 triệu người.

Biến thể Delta với khả năng lây lan cao đã thúc đẩy sự gia tăng các trường hợp mắc COVID-19 đạt đỉnh vào khoảng giữa tháng 9 trước khi giảm xuống mức hiện tại là hơn 117.000 trường hợp mỗi ngày.

Dữ liệu này vẫn cao hơn con số 10.000 ca mỗi ngày mà chuyên gia hàng đầu về các bệnh truyền nhiễm của Mỹ - Tiến sĩ Anthony Fauci, cho rằng cần phải đạt được để chấm dứt cuộc khủng hoảng y tế.

Trong khi số ca nhập viện trên toàn quốc đã giảm trong những tuần gần đây, tại một số bang miền Nam, vẫn chưa có dấu hiệu đảo chiều, gây áp lực lên hệ thống chăm sóc sức khỏe.

Hồi tháng 8, chính quyền Tổng thống Joe Biden đã phê duyệt việc tiêm vaccine tăng cường như một biện pháp chống lại biến thể Delta. Bản thân ông Biden trong tuần qua cũng đã được tiêm thêm mũi nhắc lại.

Khoảng 56% dân số Mỹ đã được tiêm chủng đầy đủ, và 65% được tiêm ít nhất một liều, theo dữ liệu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ.

Theo CDC Mỹ, tỷ lệ tiêm chủng ở một số bang miền Trung Tây và miền Nam thấp hơn so với vùng Đông Bắc và các vùng ở Bờ Tây, điều này cho thấy có sự phân chia sâu sắc về quan điểm tiêm chủng giữa các vùng nông thôn và thành thị của nước Mỹ.

Công bố thời điểm trao giải Quả cầu Vàng 2022
Công bố thời điểm trao giải Quả cầu Vàng 2022
Giải thưởng Quả cầu Vàng 2022 vẫn sẽ diễn ra, ngay cả khi kênh truyền hình NBC không phát sóng lễ trao giải thưởng thường niên của "kinh đô điện ảnh" Mỹ Hollywood - đó là thông báo được Hiệp hội Báo chí nước ngoài tại Hollywood (HFPA), đơn vị tổ chức sự kiện này, đưa ra ngày 15/10.
Đức thông báo giảm thuế tiêu thụ điện
Đức thông báo giảm thuế tiêu thụ điện
Nhằm giảm bớt gánh nặng cho người tiêu dùng trong bối cảnh châu Âu đang phải đối mặt với giá năng lượng tăng cao, ngày 15/10, Chính phủ Đức thông báo sẽ giảm đáng kể mức thuế tiêu thụ điện từ năm 2022 cho người tiêu dùng.
Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an. Ảnh tư liệu: Dương Giang/TTXVN
Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch
Ngày 15/10, tại trụ sở Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn công tác của Bộ Công an do Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc - Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công an Thành phố Hồ Chí Minh về việc triển khai thực hiện “Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch COVID-19” của Bộ Công an.
Mỹ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe
Mỹ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe
Ngày 15/10, chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo sẽ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe bằng cách tài trợ cho các chương trình của nhà nước. Chương trình nhằm thu hút và giữ chân người lao động trong các cộng đồng không được cung ứng đầy đủ các phương tiện y tế.
Bà Rịa-Vũng Tàu nới lỏng một số hoạt động
Bà Rịa-Vũng Tàu nới lỏng một số hoạt động
(Ngày Nay) - Từ 0 giờ ngày 16/10, người dân Bà Rịa-Vũng Tàu được di chuyển giữa các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh; trừ những trường hợp đi, đến các địa bàn có dịch ở cấp độ 3, 4.