8 huyện, thành phố ở Hà Giang có người mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Dịch COVID-19 tại tỉnh Hà Giang đang có diễn biến phức tạp, hiện toàn tỉnh có 8/11 huyện, thành phố có các ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng, đáng chú ý là có nhiều ổ dịch mới phát sinh.
8 huyện, thành phố ở Hà Giang có người mắc COVID-19

Theo số liệu của Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Hà Giang, chỉ tính riêng ngày 4/11, tỉnh Hà Giang ghi nhận thêm 47 ca mắc mới, nâng tổng số ca trong cộng đồng từ ngày 25/10/2021 đến nay lên tới 543 ca. Hiện đã có 8/11 huyện, thành phố công bố có dịch COVID-19.

Nhiều địa phương xuất hiện ổ dịch mới trong cộng đồng tập trung như: Trường Cao đẳng Kỹ thuật và Công nghệ tỉnh Hà Giang; Trường Tiểu học Nguyễn Trãi (thành phố Hà Giang); thôn Minh Tiến và thôn Khâu Trà thuộc xã Thuận Hòa (huyện Vị Xuyên); thôn Khâu Bủng, xã Quyết Tiến (huyện Quản Bạ); hai xã Ngọc Long và xã Sủng Thài (huyện Yên Minh).

UBND tỉnh Hà Giang cũng vừa công bố phân loại cấp độ dịch của tỉnh lên nguy cơ cấp 2 - "vùng vàng"; đối với cấp xã, phường, thị trấn: Có 6 đơn thuộc "vùng đỏ", 1 đơn vị vùng vàng, 5 đơn vị "vùng cam", còn lại 181 đơn vị "vùng xanh".

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, dự báo thời gian tới, các địa phương sẽ tiếp tục ghi nhận thêm nhiều ca mắc mới trong bối cảnh vaccine chưa kịp phủ sâu rộng, Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Hà Giang tiếp tục thần tốc truy vết, xét nghiệm tại các khu vực phát hiện ca bệnh tại cộng đồng.

Các tổ COVID-19 cộng đồng, lực lượng truy vết khẩn trương xác định đúng các trường hợp F1, F2 để áp dụng biện pháp cách ly y tế phù hợp. Các địa phương thẩm định nơi cách ly tại nhà đáp ứng các điều kiện theo quy định và nghiêm túc thực hiện việc quản lý cách ly các trường hợp F0, F1 tại nhà.

Các huyện, thành phố phong tỏa khu vực xuất hiện các ca F0 và một số ổ dịch phức tạp; kiểm soát, hạn chế người từ thành phố Hà Giang đi đến các địa phương khác.

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 4/12, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa và dông.
Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
(Ngày Nay) - Với bản lĩnh kiên cường, năng lực quản trị linh hoạt và những việc làm ý nghĩa dành cho cộng đồng trong suốt hai năm đầy khó khăn do dại dịch Covid-19, Tập đoàn Sun Group đã xuất sắc được Giải thưởng Asia Pacific Entrepreneurship 2021 vinh danh ở hai hạng mục: Doanh nghiệp xuất sắc châu Á và Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á.