80.000 hành khách mắc kẹt tại Đà Nẵng

(Ngày Nay) - Theo số liệu đặt chỗ của các hãng hàng không, trong 5 ngày từ 27-31/7, số lượng khách đã đến và đang ở tại Đà Nẵng lên tới 80.000 hành khách.
80.000 hành khách mắc kẹt tại Đà Nẵng

Trong báo cáo gửi Bộ Giao thông Vận tải về tình hình khai thác các chuyến bay đi, đến Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, Cục Hàng không Việt Nam cho biết, trong ngày 26/7, Cục đã cấp phép cho các hãng tăng cường 17 chuyến bay giải toả hành khách từ Đà Nẵng. Bên cạnh đó, một số hãng hàng không đã sử dụng máy bay lớn hơn để tăng năng lực vận chuyển, báo Sài Gòn Giải Phóng đưa tin.

Cục Hàng không Việt Nam cũng kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải cho phép duy trì tần suất hiện tại đối với các chuyến bay từ Đà Nẵng đi các địa phương trong vòng tối thiểu 4 ngày, kéo dài đến hết ngày 31/7.

Cục Hàng không Việt Nam cũng kiến nghị Bộ Y tế ban hành ngay hướng dẫn kiểm soát dịch bệnh đối với các chuyến bay từ Đà Nẵng đến các địa phương khác. Trong trường hợp có yêu cầu cách ly hành khách trên các chuyến bay từ Đà Nẵng về Hà Nội và TPHCM, Cục Hàng không Việt Nam kiến nghị phương án sẵn sàng bố trí toàn bộ hành khách trên chuyến bay tập kết tại nhà ga quốc tế của các Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất để làm công tác kiểm dịch theo hướng dẫn của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19.

Cục Hàng không Việt Nam cũng cho biết, hiện các cảng vụ hàng không đã thực hiện giám sát các chuyến bay từ Đà Nẵng đi đến các cảng hàng không khác, lưu dấu vết hành khách di chuyển từ Đà Nẵng để đảm bảo cung cấp thong tin kịp thời khi phát hiện hành khách có các biểu hiện nhiễm dịch.

Theo ghi nhận của báo VnExpress tại sân bay Đà Nẵng vào chiều 26/7, hơn 40 quầy làm thủ tục của các hãng hàng không đều kín khách. Hầu hết mọi người đều đeo khẩu trang.

Hơn chục chuyến bay được tăng cường, song không ghi nhận việc trễ, hủy chuyến khởi hành từ Đà Nẵng. Khâu làm thủ tục được thực hiện khá nhanh chóng.

Còn tại sân bay Nội Bài, chị Trần Thị Nguyên - giáo viên một trường cấp hai ở quận Liên Chiểu, cho biết mình ra Hà Nội chơi cách đây một tuần.

Chị đã đặt vé về vào 19h tối ngày 27/7, tuy nhiên thấy nguy cơ thành phố bị phong tỏa nên đành mất tiền mua vé khác về nhà ngay tối 26/7. "Tôi về Đà Nẵng để sát cánh cùng gia đình trong giai đoạn này. Dù điều gì xảy ra thì ở bên gia đình vẫn hơn", chị Nguyên nói