80% người dân ở 21 xã, phường ở Quảng Ninh được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
Những ngày qua, số ca nhiễm Covid-19 mới trên địa bàn Quảng Ninh đã giảm đi trông thấy. Tính đến sáng nay (7/2), Quảng Ninh có 47 bệnh nhân mắc Covid-19 và khoảng 44.000 cho kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho kết quả âm tính.
Xét nghiệm cho người dân tại thị xã Đông Triều
Xét nghiệm cho người dân tại thị xã Đông Triều

Hiện nay, Quảng Ninh đã kiểm soát dịch bệnh được tại ổ dịch Vân Đồn, Cẩm Phả, Uông Bí. Riêng thành phố Hạ Long và Đông Triều, tỉnh đang dồn lực lượng chạy đua với thời gian để lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng tất cả khu dân cư có nguy cơ lây nhiễm cao.

Các lực lượng chức năng thị xã Đông Triều đã phối hợp với cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế của tỉnh tăng cường, chia thành 64 tổ, nhóm đến các nhà văn hóa thôn, khu, trạm y tế của 8 địa phương: Hồng Phong, Đông Triều, Việt Dân, Thủy An, Nguyễn Huệ, Bình Dương, An Sinh, Đức Chính để lấy mẫu xét nghiệm toàn dân khoảng 33.200 người sau 2 ngày triển khai; đồng thời tiến hành lấy mẫu các hộ kinh doanh ở 5 chợ và 2 siêu thị lớn trên địa bàn.

Bác sỹ Vũ Trí Tuệ, trưởng nhóm tình nguyện, bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí hỗ trợ tâm dịch Đông Triều cho biết, lực lượng của toàn tỉnh đã dồn quân về từ ngày 5/2, với 240 cán bộ y tế và tổ truy vết của địa phương.

“Chúng tôi đã tổ chức lấy mẫu trọng điểm cho 8 xã trong ngày thứ nhất. Và lấy mẫu cho 13 xã còn lại trong ngày thứ 2. Đến thời điểm này đã lấy được 80% nhân dân đã được lấy mẫu xét nghiệm. Với sự nỗ lực của tất cả các cán bộ và sự phối hợp của địa phương có thể nói dịch bệnh tại Đông Triều hiện nay đã cơ bản được kiểm soát”, bác sỹ Tuệ thông tin thêm.

Những ngày giáp Tết Nguyên đán, nhiều người dân tỉnh Quảng Ninh đã tự nguyện quyên góp gạo nếp, thịt lợn, đỗ xanh, lá dong, bánh chưng, giò cùng các nhu yếu phẩm như nước khoáng, khẩu trang, vật tư y tế để gửi đến lực lượng thường trực ở các chốt kiểm soát và các khu cách ly tập trung.

Tất cả đều mong muốn góp một chút công sức để động viên, cổ vũ tinh thần cho lực lượng tuyến đầu quyết đẩy lùi dịch bệnh, đảm bảo cho người dân yên tâm đón Tết Nguyên đán.

Theo VOV
 Trường Mầm non Tiền Phong A (huyện Mê Linh) phun khử khuẩn phòng học để chuẩn bị đón trẻ đến trường. Ảnh: Hà Nội Mới
Các trường học Hà Nội tích cực tổng vệ sinh
(Ngày Nay) - Ngay sau khi có quyết định cho học sinh đi học từ ngày 2/3, các trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội đã khẩn trương vệ sinh, khử khuẩn phòng học, xây dựng phương án đón học sinh quay trở lại trường.
Số lượng tinh trùng giảm đe dọa vận mệnh nhân loại
Số lượng tinh trùng giảm đe dọa vận mệnh nhân loại
(Ngày Nay) - Một nhà dịch tễ học người Mỹ cảnh báo rằng số lượng tinh trùng giảm và những thay đổi trong quá trình phát triển giới tính đang “đe dọa sự sống còn của nhân loại” và dẫn đến khủng hoảng khả năng sinh sản.
Liên Hợp Quốc cảnh báo nạn đói nhân tạo tại Yemen
Liên Hợp Quốc cảnh báo nạn đói nhân tạo tại Yemen
(Ngày Nay) - Ahmadiya Juaidi mở to mắt khi cô bé được uống hỗn hợp dinh dưỡng trong chiếc cốc màu cam. Tóc Ahmadiya được vén ra sau và quanh cổ cô bé là một sợi dây chuyền bạc có hình trái tim và chữ A.